Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:17
RSS

Công an lện tiếng vụ giám thị để lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn ra ngoài

Thứ sáu, 08/06/2018, 16:26 (GMT+7)

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) lên tiếng việc giám thị để lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ra ngoài khi thí sinh vừa vào làm bài.

Công an lện tiếng vụ giám thị để lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn ra ngoài
Công an lện tiếng vụ giám thị để lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn ra ngoài 

Chiều ngày 8/6, Công an huyện Đông Anh, (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ giám thị Nông Hoàng Phúc, trường Trung học cơ sở Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trường Trung học Phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) nhằm xác minh, làm rõ hành vi chuyển ra bên ngoài phòng thi đề thi hai môn Toán và Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Theo Công an huyện Đông Anh, hiện đơn vị đang làm rõ động cơ, mục đích của giám thị Nông Hoàng Phúc trong việc chuyển đề thi ra ngoài.

Trước đó vào chiều ngày 7/6, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn này. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tìm hiểu và xác minh người nghi phát tán đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường Trung học Cơ sở Mai Đình.

Giám thị Nông Hoàng Phúc cũng đã thừa nhận có mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán đề thi môn Toán, và trước đó, là môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày. Sau khi xảy ra sự việc lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu điểm thi đình chỉ công tác coi thi của giám thị Nông Hoàng Phúc, cử cán bộ khác thay thế.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc mang điện thoại vào khu vực thi, sao chụp, phát tán đề thi ra bên ngoài là hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận trách nhiệm về việc liên tiếp để lọt đề thi Kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Xem thêm: Lời khai của kẻ sát hại bé Nhật Linh

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN