Thứ sáu, 19/04/2024 | 16:50
RSS

Công an lập hồ sơ xử lý vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Thứ bảy, 02/03/2024, 16:16 (GMT+7)

Công an thành phố Hà Nội đang lập hồ sơ xem xét, xử lý vụ người phụ nữ ở tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển ô tô chở 3 con trai đến cầu Đông Trù, TP Hà Nội tạo hiện trường giả nhảy cầu Đông Trù để dọa chồng khiến lực lượng chức năng vất vả tìm kiếm.

Ngày 2/3, thông tin trên báo Người lao động, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đã lập hồ sơ, xem xét xử lý vụ 4 mẹ con đi ô tô đến cầu Đông Trù (phường Thượng Thanh, quận Long Biên), để xe ô tô và các đôi dép lại cùng một bức thư tuyệt mệnh rồi bỏ về Vĩnh Phúc, khiến mọi người nghi vấn một vụ tự tử và lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm.

Theo đó vào sáng 1/3, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kèm theo một số hình ảnh cho rằng đã có 1 phụ nữ và 3 trẻ em nghi để lại thư tuyệt mệnh và một số đồ dùng cá nhân trên cầu Đông Trù (quận Long Biên, TP Hà Nội) rồi nhảy xuống sông Đuống tự vẫn. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Công an lập hồ sơ xử lý vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Công an lập hồ sơ xử lý vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Một số đồ vật cá nhân và lá thư tuyệt mệnh được cho là của người nghi đã nhảy cầu để lại được người dân tìm thấy trên cầu Đông Trù. Ảnh: FB

Trao đổi với Phóng viên Báo giao thông ông Vũ Trọng Thư, Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh (quận Long Biên, TP Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày người dân báo đến chính quyền có vụ nghi là nhảy cầu trên cầu Đông Trù, sau đó công an đã nhanh chóng đến hiện trường, kiểm tra camera an ninh và cử tổ công tác xuống sông Đuống để tìm kiếm người.

Công an lập hồ sơ xử lý vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Trung tâm thông tin chỉ huy đã điều động lực lượng cứu nạn, cứu hộ và lực lượng Cảnh sát 113 Long Biên tổ chức xác minh thông tin và tìm kiếm.

Đến 11h cùng ngày, lực lượng chức năng xác định chị N. T. T.H (sinh năm 1990 ở xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là người điều khiển chiếc xe ô tô trên, chở 3 con trai đến cầu Đông Trù, sau đó 4 mẹ con xuống xe bỏ đi, mục đích để dọa chồng chứ không có ý định nhảy cầu tự tử. Chị H đã gọi điện báo cho gia đình chồng biết 4 mẹ con vẫn an toàn.

Công an quận Long Biên lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại