Chủ nhật, 05/04/2020 | 17:07
RSS

Công an Lạng Sơn bắt quả tang 'nữ quái' mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

12-08-2019 11:21:04

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt quả tang 'nữ quái' mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc với giá hàng chục triệu đồng.

Công an Lạng Sơn bắt quả tang 'nữ quái' mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Nguyễn Thị Bích Liễu tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Biên Phòng

Công an tỉnh Lạng Sơn đang bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Bích Liễu, sinh năm 1983, quê quán tại Bình Đức 6, Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang có hành vi mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Theo đó, ngày 8/8 tại đường mòn lên biên giới, khu vực mốc 1227 (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 70m) thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Biên phòng Lạng Sơn mật phục, bắt quả tang Nguyễn Thị Bích Liễu. Được biết, Liễu đã lấy chồng và cư trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Tại thời điểm bị bắt giữ, trên tay Liễu đang bế theo 1 bé trai sơ sinh. Qua đấu tranh, đối tượng Liễu khai, ngày 1/8/2019, Liễu nhập cảnh trái phép về Việt Nam đến TP Hồ Chí Minh gặp một số đối tượng là phụ nữ ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để nhận 1 bé trai vừa đẻ trước đó vài giờ và đưa cho các đối tượng này 30 triệu đồng với lý do bồi dưỡng.

Ngày 7/8, Liễu đưa bé sơ sinh đến Lạng Sơn để vượt biên sang Trung Quốc giao cho một người đàn ông Trung Quốc để được nhận số tiền 50 triệu đồng tiền công chăm sóc và đưa đón thì bị bắt.

Đối tượng Liễu khai không biết mẹ đẻ của cháu bé là ai. Hiện cháu bé sơ sinh đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc.

Qua điều tra cho thấy, thời gian qua, một số đối tượng là phụ nữ đã có thời gian sang Trung Quốc cư trú làm ăn và lấy chồng, nhập cảnh trái phép về Việt Nam với lý do thăm thân, du lịch sau đó móc nối với một số đối tượng ở các tỉnh để tìm kiếm các trẻ sơ sinh mua bán rồi đưa sang Trung Quốc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN