Thứ tư, 18/09/2019 | 08:46
RSS

Công an Cần Thơ khẳng định không 'gài bẫy' vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

24-10-2018 16:30:11

Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp báo về việc anh thợ điện đổi 100 USD bị phạt 90 triệu gây xôn xao dư luận.

Theo Công an TP Cần Thơ, trưa 30/1/2018, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế Cần Thơ bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, tiệm vàng Thảo Lực, Ninh Kiều) đang thu mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (thợ điện, ngụ quận Ninh Kiều), với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Qua quá trình xác minh, tổ chức và cá nhân nói trên đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và có đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân nên Công an TP Cần Thơ trình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, ông Nguyễn Cà Rê bị phạt 90 triệu đồng, tịch thu 2.260.000 đồng (quy đổi từ 100 đô). Ngoài ra, tiệm vàng nơi anh Rê đổi tiền USD sang tiền VNĐ cũng bị xử phạt hành chính tổng cộng tổng số tiền 295 triệu đồng.

Công an Cần Thơ khẳng định không 'gài bẫy' vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ, Tượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng tham mưu Công an TP Cần Thơ cho biết, trường hợp anh Rê nếu khó khăn, có thể làm các thủ tục xin miễn, giảm hình phạt.

"Đến giờ, như tôi được biết thì anh Rê chưa làm. Về doanh nghiệp, việc khám xét, tạm giữ và tịch thu các tang vật cũng như quyết định xử phạt hành chính đều đứng căn cứ, trình tự pháp luật", thượng tá Trần Văn Dương nói. 

Trả lời câu hỏi liệu có việc công an "gài bẫy" đối với chủ tiệm vàng hay không, ông Dương nói chưa tiếp cận hồ sơ nhưng những gì được báo cáo thì công an làm đúng luật. Ông cũng khẳng định: nếu có việc "gài bẫy" thì công an phạt ông Rê 90 triệu để làm gì?

Trước câu hỏi của PV về việc, ông Rê có phải là "cò mồi", thượng tá Trần Văn Dương - Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Cần Thơ - cho biết: "Vấn đề này thuộc về nghiệp vụ trinh sát điều tra, trong nhiều trường hợp cần phải giữ bí mật. Nhưng theo cá nhân tôi, nếu ông Rê là cò mồi, tại sao ông này cũng bị xử phạt"...

Công an Cần Thơ khẳng định không 'gài bẫy' vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu
Chân dung anh Rê. Ảnh: Zing

Trước đó, trao đổi với Zing.vn sáng 24/10, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết anh Nguyễn Cà Rê vẫn chưa nộp 90 triệu đồng tiền phạt theo quyết định của UBND TP Cần Thơ. Anh Cà Rê nói không có tiền, nên anh xin Công an TP Cần Thơ cho miễn nộp phạt.

Tiệm vàng Thảo Lực (thuộc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry, nơi anh Cà Rê đổi 100 USD (2,3 triệu đồng)) đã nộp phạt 295 triệu đồng. Chủ tiệm vàng cho biết, còn bị phạt bổ sung là tịch thu 100 USD (2,3 triệu đồng), 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên đá nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.


Xem thêm: Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh 'đổ lỗi' cho giày cao gót

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN