Thứ sáu, 31/03/2023 | 22:31
RSS

Tiết lộ nguyên nhân bảo vệ Sở TT&TT Cần Thơ tử vong

Thứ tư, 29/08/2018, 14:10 (GMT+7)

Liên quan đến việc bảo vệ Sở TT&TT Cần Thơ tử vong, bước đầu đã xác định nguyên nhân ban đầu về nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Tiết lộ nguyên nhân bảo vệ Sở TT&TT Cần Thơ tử vong
Tiết lộ nguyên nhân bảo vệ Sở TT&TT Cần Thơ tử vong. Ảnh báo Lao động

Ngày 29/8, tại hội nghị giao ban báo chí tháng, Giám đốc Sở TT&TT TP. Cần Thơ Đỗ Hoàng Trung đã có thông tin chính thức vụ ông Lê Minh Dũng (48 tuổi, nhân viên bảo vệ của Sở) treo cổ tự tử tại cơ quan.

Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ cho biết, Sở có 2 bảo vệ gồm ông Lê Minh Dũng và Nguyễn Lê Trường Khánh. Khoảng 6h ngày 23/8, ông Khánh phát hiện ông Dũng chết trong trong tư thế treo cổ tại cơ quan. Sau đó, ông Khánh điện thoại báo lãnh đạo Sở và Công an phường An Hội (quận Ninh Kiều), theo báo Lao động. 

Được biết, sau khi nhận được tin báo, ông Trung đến cơ quan ngay để bảo vệ hiện trường, mời công an đến.

Ngoài ra, trực tiếp ông Trung đã báo cáo vụ việc cho Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và nhận được chỉ đạo làm theo quy định. Lực lượng Công an ngay lập tức đến hiện trường, trích xuất dữ liệu camera cho thấy ông Dũng tự thực hiện hành vi treo cổ mình. Cơ quan công an cũng đã khám nghiệm hiện trường, tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình hỏa táng.

Đến nay, cơ quan công an đã có thông tin gửi VKSND về nguyên nhân treo cổ tự tử của ông Dũng là do chuyện gia đình và nợ nần. 

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trung cho hay ông Dũng được Sở TT&TT TP. Cần Thơ ký hợp đồng từ ngày 1/7/2014, có nhiệm vụ bảo vệ Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông. Tháng 9/2017 khi trung tâm này sáp nhập, ông Dũng về làm bảo vệ tại Sở TT&TT TP.Cần Thơ.

Được biết ông Dũng có 2 đời vợ, 2 con. Theo nhiều nguồn tin, ông Dũng nợ hơn 100 triệu đồng. 


Xem thêm: 
Một công ty cho nhân viên nghỉ làm cổ vũ Olympic Việt Nam​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN