Thứ năm, 28/01/2021 | 15:01
RSS

Con viêm phổi nặng vì mẹ sợ dịch Covid-19 nên không cho đi khám

Thứ hai, 23/03/2020, 21:26 (GMT+7)

Bé 24 tháng tuổi ở Tiền Giang bị viêm phổi nặng nhưng mẹ không cho đi khám vì sợ dịch khi đến chỗ đông người.

Mẹ không cho đi khám vì sợ dịch, con viêm phổi nặng

Mẹ bé gái Lê N.N.U. (24 tháng tuổi, Tiền Giang) không cho đi khám vì sợ dịch covid-19 dẫn đến con bị viêm phổi nặng. Hiện bé đang điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Theo Kenh14, người mẹ cho biết bé U. bị bệnh kéo dài đã 3 tuần nay. Tuy nhiên, me cháu bé không dám đưa con đi bác sĩ vì sợ đến chỗ đông người sẽ lây Covid-19. Đến khi thấy bé thở, mệt bất thường, người mẹ mới đưa đi khám.

Theo bác sĩ chuyên khoa, khi khám cho bé vào ngày 23/3, nhìn thấy lồng ngực rút lõm nhiều khi hít vào, chuẩn đoán ngay bị viêm phổi nặng, cần nhập viện điều trị. Đây là một trường hợp bị bệnh nhưng để quá lâu, không đi khám sớm, tự ý điều trị tại nhà nên trở nặng. Đó là sai lầm lớn của người làm cha mẹ khi con mình bị bệnh.

Bác sĩ khuyến cáo, trong mùa dịch Covid-19, sự cẩn thận là cần thiết, nhưng người dân không quá lo lắng, hoang mang mà quyết định sai lầm. Người dân tuyệt đối không vì sợ mà kiêng đến bệnh viện khi bị ốm, loại bỏ khả năng phát tán bệnh nặng trong cơ thể để kịp thời chữa trị. Đặc biệt với bệnh mãn tính, cần tái khám theo lịch để theo dõi sức khỏe

Mẹ không cho đi khám vì sợ dịch, con viêm phổi nặng

Bé gái 24 tháng tuổi bị viêm phổi nặng điều trị ở bệnh viện Thủ Đức

Chúng ta thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, ăn chín uống sôi, rửa tay kháng khuẩn thường xuyên thì chắc chắn dịch bệnh sẽ khó xâm nhập vào cơ thể. Mọi người hãy cùng đồng lòng chung sức vượt qua trận dịch này, đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta, từ người lớn đến trẻ em.

Tuy nhiên, chúng ta cần tỉnh táo và hiểu biết hơn, tránh để lại hậu quả như câu chuyện của người mẹ trên. Cẩn thận phòng dịch là rất tốt, nhưng chúng ta cần thực hiện đúng cách và văn minh, cùng người dân cả nước đẩy lùi diễn biến phức tạp dịch Covid-19 hiện nay.

Thanh Mai (T/h )
Theo Đời sống Plus/GĐVN