Thứ ba, 21/11/2023 | 12:06
RSS

Cơn sốt iPhone 15: Người mua đội mưa chờ mở bán

Thứ sáu, 22/09/2023, 11:59 (GMT+7)

Ngày 22/9, iPhone 15 series mở bán tại một số thị trường ưu tiên, trong đó có Thái Lan và Singapore là 2 thị trường thuộc Tier 1 (Hạng 1).

Theo đó, không ít nhóm khách người Việt đã sang Thái Lan, Singapore để chuẩn bị cho ngày mở bán iPhone 15. 

Ghi nhận của báo Thanh niên tại Thái Lan, nơi có 2 Apple Store đều đặt tại thủ đô Bangkok, cửa hàng trong trung tâm thương mại Iconsiam vắng vẻ hơn, không có tình trạng người xếp hàng chờ. Nhiều nhóm người Việt Nam đã có mặt ở đây vào các thời điểm khác nhau trong ngày, một số cho biết cửa hàng đã phát số thứ tự cho những người có đơn đặt thành công trên website Apple Thái Lan từ chiều 21/9.

Cơn sốt iPhone 15 ở Thái Lan: Người mua đội mưa chờ mở bán

Chia sẻ với báo Thanh niên, Tuấn Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết anh đến Thái Lan từ sáng và nhanh chóng có mặt tại Iconsiam Center, tuy nhiên khi đến cửa hàng và kiểm tra đơn đặt trực tuyến thực hiện ở Việt Nam trước đó, anh mới biết quá trình thanh toán chiếc iPhone 15 Pro Max đã thất bại. "Quản lý cửa hàng nói phải gọi lên bộ phận hỗ trợ trực tuyến để xử lý, nhưng tôi quyết định hủy đơn đặt và ngày mai quay lại để mua trực tiếp, trông chờ vào vận may", Tuấn Anh chia sẻ.

Người quản lý cũng xác nhận không thể hỗ trợ gì thêm cũng như không cam kết có hàng đối với khách chưa đặt trước. Đây cũng là tình trạng từng diễn ra năm 2022 khi Thái Lan lần đầu mở bán sớm iPhone 14 series, các Apple Store chỉ cho khách đặt trước lấy hàng và không bán cho khách vãng lai cho đến tận chiều cùng ngày.

Cơn sốt iPhone 15 ở Thái Lan: Người mua đội mưa chờ mở bán

Ở phía Apple Store tại trung tâm thương mại World Center (Thái Lan), có một nhóm người vẫn chờ sẵn trước cửa dù đã khuya và trời đổ mưa nặng hạt từ chiều, trong đó đa phần đến từ Việt Nam. Ảnh: Anh Quân.

Trao đổi với báo Dân trí, anh Hoàng Dũng, một người sang Thái Lan để mua iPhone 15, cho biết trong đêm 21/9, có hơn 100 người xếp hàng xung quanh Apple Store Iconsiam để mua iPhone mới. Trong đó, khoảng 50-60% là người Việt Nam.

"Mọi người bắt đầu xếp hàng từ 18h ngày 21/9 và chờ qua đêm. Đến đêm, trời mưa lớn nên mọi người đã đứng xung quanh Apple Store để trú mưa. Nhân viên Apple nói với chúng tôi rằng máy sẽ được giao đến tay khách hàng từ 8h sáng 22/9", anh Dũng nói thêm.

Tại Apple Store ở Singapore, vì chưa cho người mua xếp hàng vào tối 21/9 nên người mua chỉ có thể nằm chờ la liệt bên ngoài cửa hàng theo từng nhóm nhỏ khác nhau.

Cơn sốt iPhone 15 ở Thái Lan: Người mua đội mưa chờ mở bán

Dân buôn ngồi chờ bên ngoài Apple Store tại Singapore. Ảnh: Trần Anh Vũ.

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max phiên bản 256GB đang được các dân buôn chào bán với mức giá 50 triệu đồng cùng cam kết sẽ về hàng ngay trong ngày đầu tiên Apple mở bán máy. Dự kiến, giá bán của mẫu máy này sẽ có biến động lớn trong ngày đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại