Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:15
RSS

Con đường quê hẻo lánh bỗng 'nổi như cồn' vì lý do hết sức bất ngờ

Thứ hai, 04/06/2018, 15:16 (GMT+7)

Con đường hẻo lánh ở Đài Loan bỗng trở nên nổi tiếng và nhận được hàng loạt đánh giá 5 sao. Sự nổi tiếng bất đắc dĩ xuất phát từ lý do rất bất ngờ.

Vào tháng trước, một cư dân mạng Đài Loan đã giết thời gian bằng cách ngồi xem 1 loạt các địa điểm tại huyện Bình Đông trên Google Maps. Khu vực này tràn ngập các phong cảnh thiên nhiên của 1 vùng nông thôn bình thế nhưng không có địa điểm nào thực sự nổi bật.

Tuy nhiên, khi vô tình lướt qua con đường có tên Bình Nga tại huyện này, một điều bất ngờ đã xảy ra: 1 đoạn video dài 18 giây ghi lại cảnh một người phụ nữ kéo áo khoe ngực của mình đã được đính vào địa điểm này trên Google Maps.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau khi được chia sẻ, địa điểm có gắn đoạn video này đã gây bão tại MXH Đài Loan với 1 loạt các bình luận thể hiện sự tò mò muốn đến thăm nơi này. 

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đó nhưng bây giờ tôi muốn đến địa điểm này. Đây chắc chắn là một nơi thú vị", trích lời 1 bình luận trên MXH.

Đi kèm với các bình luận là 1 cơn mưa những đánh giá 5 sao trên Google Maps cho con đường có tên Bình Nga nói trên. Một con đường hẻo lánh và ít người biết đến đột nhiên trở nên nổi tiếng 1 cách bất đắc dĩ.

Con đường quê hẻo lánh bỗng 'nổi như cồn' nhờ video

Người phụ nữ khoe ngực được đính vào địa điểm trên Google Maps

Hiện danh tính người phụ nữ khoe ngực trong video vẫn là 1 điều bí ẩn, thế nhưng qua đường nét khuôn mặt xuất hiện chớp nhoáng trong clip nhiều người khẳng định đây là 1 người phụ nữ phương Tây. 

Google bắt đầu cho phép người dùng tích điểm khi đóng góp hình ảnh và video cho Google Maps với tính năng “Local Guides”. Video chứa nội dung phản cảm thực sự không nằm ngoài dự đoán của công ty. Google có các nguyên tắc cho người đóng góp nội dung trên nền tảng Maps và cấm tất cả nội dung khiêu dâm bao gồm các hình ảnh ngực của phụ nữ.

Công ty tìm kiếm đã xóa video. Có thể video bị xóa vì người dùng báo cáo, hoặc được chú ý vì có hàng trăm bài đánh giá trong khi đây chỉ là một con đường hẻo lánh được bao quanh bởi các khu đất nông nghiệp. Đại diện Google nói với trang Apple Daily rằng họ đang điều tra nguyên nhân video được tải lên nên tảng.

Google cũng đang làm việc để tăng cường cơ chế phát hiện tự động của hệ thống. Điều này đồng nghĩa ở bộ phận nào đó trong công ty, có một người cho các ảnh chứa ngực của phụ nữ vào phần mềm phát hiện ảnh để máy học cách nhận diện.

Google vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc. Có thể video được tải lên là do lỗi của nội bộ công ty khi làm việc với cơ chế phát hiện tự động.


Xem thêm: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Nhiều trạm BOT sai vị trí, mong cử tri 'thông cảm'

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN