Chủ nhật, 16/05/2021 | 00:48
RSS

Con dâu sinh năm 2000 mua xăng đốt nhà, bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước ăn nhà chồng

Thứ năm, 11/03/2021, 07:20 (GMT+7)

Do mâu thuẫn, người con dâu sinh năm 2000 đã phóng hỏa căn nhà và đổ thuốc độc xuống giếng nước ăn của gia đình nhà chồng.

Liên quan đến vụ việc cháy nhà và phát hiện thuốc trừ sâu ở giếng nước xảy ra ở xã Cao Lương (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), chiều 10/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn cho biết đã xác định đối tượng gây ra vụ việc.

Cụ thể, người này tên là Nguyễn Thị Ngần (SN 2000, trú tại Nghĩa Kếp, Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình). Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đang tiến hành rõ vụ hủy hoạt tài sản và có dấu hiệu giết người trong vụ việc trên.


Hình ảnh những chiếc xe máy bị cháy do Ngần phòng hoả đốt nhà.

Trước đó, vào 23h40 ngày 27/2 tại gia đình ông Nguyễn Văn X. (SN 1971, trú tại Nghĩa Kếp, Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình) bất ngờ bị bốc cháy. Hậu quả khiến 3 xe máy, 1 máy cắt cỏ cùng một số vận dụng khác bị cháy, hư hỏng. Tổng trị giá tài sản bị thiệt hại gần 40 triệu đồng.

Đáng chú ý, tại thời điểm xảy ra vụ cháy gia đình ông X. còn phát hiện giếng nước ăn có mùi lạ, khi bơm bơm nước lên xuất hiện có nhiều bọt. Quanh khu vực giếng phát hiện 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ nhãn hiệu Jiafosina 150 SL cùng 1 vỏ chai có mùi xăng.


Gia đình nạn nhân phát hiện 02 vỏ chai thuốc diệt cỏ nhãn hiệu Jiafosina 150 SL.

Do nghi ngờ có người hãm hại, gia đình đã báo vụ việc tới cơ quan công an. Nhận định tính chất phức tạp của vụ việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn nhanh chóng lập chuyên án, tập trung lực lượng xác minh điều tra.

Gần 10 ngày sau, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi đốt nhà và đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước là Nguyễn Thị Ngần (cô con dâu của gia đình ông X.).

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan công xác định là do mâu thuẫn trong quá trình sinh sống giữa Nguyễn Thị Ngần và gia đình ông Nguyễn Văn X. Chồng Ngân đi làm xa ít về nhà còn bản thân chị đang nuôi con nhỏ.

Theo những người hàng xóm, ông Xuân thường xuyên mắng Ngần nên chị này đã ấm ức, dọn về nhà bố mẹ đẻ để sống.


Giếng nước ăn - nơi người con dâu đổ thuốc trừ sâu.

Thông tin thêm với chúng tôi về nguyên nhân vụ việc, lãnh đạo UBND xã Cao Dương cho biết, giữa Ngần và chồng đã có con với nhau được vài năm. "Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn theo chúng tôi biết được bởi liên quan đến nuôi dạy con", vị lãnh đạo xã cho hay.

Bên cạnh đó, thông tin từ đại diện Công an xã Cao Dương cho biết, vụ việc không gây thương vong về người, giếng nước nhiễm thuốc cũng đã được hút sách để xử lý.

Nhật Tân
Theo Giadinh.net