Thứ bảy, 15/05/2021 | 19:16
RSS

Con bị điểm kém và phản ứng của MC Phan Anh khiến dân mạng thán phục

Thứ sáu, 12/06/2020, 10:06 (GMT+7)

MC Phan Anh tiếp tục tạo làn sóng mới cho khán giả khi chia sẻ về cách dạy con sau câu chuyện điểm kém của bé Bin - con trai anh.

MC Phan Anh phản ứng khó ngờ trước việc con trai bị điểm kém

MC Phan Anh phản ứng khó ngờ trước việc con trai bị điểm kém.

Hiện tại, sau hơn 10 năm gắn bó, tổ ấm của vợ chồng MC Phan Anh luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc và cách giữ lửa hôn nhân của họ thật sự khiến cư dân mạng thán phục. Phan Anh thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình lên trang cá nhân. Gia đình của nam MC chính là một hình mẫu lý tưởng được đông đảo công chúng mến mộ.

Mới đây, cư dân mạng càng thêm bất ngờ và ngưỡng mộ trước cách dạy con khoa học, thông minh của nam MC. Được biết, nam MC này đã có ba con, hai trai và một gái. Con gái lớn của anh tên Bảo Anh, hiện đang du học tại Úc. Hai cậu con trai lần lượt là Bảo Minh (Bin) và Nhật Minh (Pooh) đang sống ở Việt Nam cùng bố mẹ.

MC Phan Anh phản ứng khó ngờ trước việc con trai bị điểm kém

Đoạn inbox giữa bà xã và nam MC kể về câu chuyện bé Bin bị điểm kém. Ảnh theo báo Phụ nữ.

Cụ thể, trên trang cá nhân, sau khi MC này chia sẻ về câu chuyện bà xã khoe con trai bị điểm kém, anh đã nói: "Kể sơ qua để chia sẻ với mọi người rằng, với giáo dục từ khá lâu nhà mình không gây áp lực học tập, thi cử, điểm số với các con. Không chê, không so sánh con với bạn bè. Không khoe khoang thành tích con với nhiều người. Điều cần nhất, theo mình, là xây dựng cho tụi nhỏ trách nhiệm học tập và ý thức tự giác, tự lập”.

Phan Anh chia sẻ thêm: “Mong các bạn có con trong độ tuổi học tập có thể “thấu cảm” một chút nào đó về chuyện điểm số, thành tích. Được tham gia nhiều buổi giao lưu với con trẻ, mình thấy khát khao của các con là được được chơi nhiều hơn với bố mẹ, được lắng nghe, được tôn trọng nhiều hơn, để “các con được là trẻ con của bây giờ” chứ không phải “bằng tuổi mày tao thế này, thế khác”. Và đặc biệt với những ai có con học cấp 3 hay thi cuối cấp, thi đại học, hãy cẩn thận với việc gây áp lực cho con cái về điểm số hay thi cử. Nhiều trường hợp áp lực đó đã khiến nhiều những người trẻ…“trẻ mãi”.

Từ câu chuyện gia đình mình, MC phan anh cũng khuyên những bậc phụ huynh đừng so sánh con cái với bạn bè đồng trang lứa và dạy cho trẻ ý thức tự giác trong học tập. Ngay khi bài viết của nam MC được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều rất ủng hộ ý kiến đó và cho rằng đấy là suy nghĩ hết sức văn minh, thấu đáo. 

Động thái này của nam MC đã ít nhiều làm thay đổi cách dạt con cái của các bậc phụ huynh. Hiện, bài viết về cách dạy con này vẫn đang được rần rần chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và lượng like vẫn đang tăng vọt. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN