Thứ năm, 09/07/2020 | 15:40
RSS

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ phát hiện điều kinh ngạc trên sao hỏa

Thứ năm, 30/05/2019, 11:20 (GMT+7)

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố một phát hiện chấn động trên sao Hảo, nơi được cho rằng sẽ là quê hương thứ hai của con người trong tương lai.

 


Băng trên trên sao tồn tại cực Bắc của sao Hỏa dưới các khối khổng lồ. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, sau nhiều năm nghiên cứu, họ đã tìm thấy các tảng băng khổng lồ tại cực Bắc của sao Hỏa. Phát hiện này xuất phát từ thông tin radar thu được sau khi Tàu thám hiểm sao Hỏa của NASA chuyển về.

Theo tờ Express, các tín hiệu mô tả cho thấy, các tảng băng cổ được chôn sâu dưới bề mặt, tại cực bắc của Sao hỏa. Báo cáo của NASA, lượng băng phân tầng thành các mỏ rất đáng kể. Nếu khối băng bị tan chảy, nước sẽ tạo thành một hồ bơi rộng khắp hành tinh Đỏ, với mực nước sâu khoảng 150cm.

Điều này làm tăng khả năng khu vực vừa phát hiện sẽ trở thành hồ chứa nước lớn thứ ba trên sao Hỏa, sau các tảng băng cực được tìm thấy trước đó. Đây là một phát hiện cực kỳ có ý nghĩa và giá trị bởi những phát hiện cho thấy các điều kiện về nước và không khí sẽ tạo ra sự sống, giống với sự sống chúng ta biết trên Trái Đất.

Trước đó, hồi đầu năm, một tàu thăm dò của NASA đã tìm thấy các phân tử nước trên Mặt Trăng. Phát hiện đột phá này hứa hẹn đưa loài người đến một bước gần hơn với một cuộc đổ bộ của con người lên người hàng xóm gần nhất với Trái Đất. NASA đã thực hiện khám phá này như là một phần của dự án lập bản đồ Lyman Alpha (LAMP).

Tiến sĩ Kurt Retherford, người thực hiện nghiên cứu cho biết: "Đây là một kết quả mới rất quan trọng về nước trên Mặt Trăng, một chủ đề nóng khi chương trình không gian quốc gia của chúng tôi trở lại tập trung vào khám phá Mặt Trăng.

Gần đây chúng tôi đã chuyển đổi chế độ thu thập dữ liệu cho dự án LAMP, cho phép theo dõi chính xác hơn vị trí của nước và lượng nước hiện diện, nếu có".

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN