Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:58
RSS

Cô nàng xinh đẹp 18 tuổi kiếm 85 triệu/tháng với mong muốn mở tập đoàn xuyên quốc gia

Thứ bảy, 15/07/2017, 07:17 (GMT+7)

Cô nàng Đào Thị Hương Giang - du học sinh Canada, chủ nhân bài viết "mình kiếm $5.000/tháng như thế nào?" vừa có dịp chia sẻ ước mơ trong tương lai.

Clara Dao tên thật là Đào Thị Hương Giang - du học sinh Truyền thông Trường Đại học Toronto (Canada). Cô nàng là chủ nhân của chia sẻ gây tranh cãi mạng xã hội "Mình kiếm 5000$/ tháng ở tuổi 18 như thế nào?".

Không quá rầm rộ nhưng gay gắt là cụm từ chuẩn nhất để nói về tranh cãi xung quanh chia sẻ của cô gái trẻ. Cho đến hiện tại, đây vẫn là bài viết thu hút không ít sự chú ý và cả tranh cãi của cư dân mạng, bởi con số xấp xỉ 85 triệu VNĐ/tháng mà một nữ sinh 18 tuổi kiếm được thực sự khiến người ta bất ngờ.

Theo nữ sinh này, cô là người cực lười - chẳng phải là một con nghiện công việc có thể làm 70 - 80 tiếng/tuần, cũng chẳng phải là ngôi sao Instagram có hàng ngàn follower để kiếm tiền quảng cáo hay làm mẫu ảnh… Nữ sinh viên vừa kết thúc năm nhất đại học đánh giá bản thân “không phải hạng siêu sao cao thủ quốc gia gì".

Đào Thị Hương Gia

Đào Thị Hương Giang - du học sinh Canada kiếm 85 triệu/tháng nhờ việc làm thêm. Ảnh: NVCC

Và "bí kíp" duy nhất để cô có thể kiếm số tiền xấp xỉ 5.000 USD/tháng (khoảng 85 triệu đồng) khi mới 18 tuổi chính là có công việc bán thời gian (part-time). Cùng Đời sống Plus lắng nghe những chia sẻ của cô nàng này.

Mong muốn mọi người có thể bao dung và học hỏi nhau

Sau những chia sẻ về thu nhập nhờ công việc làm thêm, Hương Giang nhận được nhiều lời sự chú ý của dân mạng. Tuy nhiên, cô nàng cho biết bản thân không hề bất ngờ vì đây không phải lần đầu tiên Hương Giang viết những dòng chia sẻ cho du học sinh. Cũng như mọi lần, Hương Giang chỉ muốn viết ra để chia sẻ vốn kinh nghiệm ít ỏi mà bản thân cô nàng có chứ không hề muốn nổi tiếng hay "đánh bóng tên tuổi" như nhiều người vẫn nói.

Mặc dù thường đưa ra ý kiến tư vấn cho các bạn đang có ý định đi du học nhưng Hương Giang cho biết tranh cãi là chuyện bình thường và ở đâu cũng có nhất là trong những chuyện khó tin, nhưng cô nàng "vạn vạn" không ngờ chia sẻ lần này của mình lại phải chịu nhiều "gạch đá" như vậy. 

Tuy nhiên, cô nàng cũng rất vui vì bên cạnh những người buông lời ác ý thì có nhiều người vẫn luôn ủng hộ và động viên cô, điều đó khiến cô nàng càng biết trân trọng mọi thứ hơn. Còn với những người bảo "mình nói xạo, "nổ", thì là quyết định của họ". Hương Giang cho biết cô vẫn sẽ tôn trọng những người đó bởi mỗi người có một hoàn cảnh sống khác nhau nên suy nghĩ khác nhau là chuyện bình thường.

"Chỉ có điều, một số người có tính quy chụp và xúc phạm mình. Họ nói mình đi làm chui, tô bức tranh màu hồng cho Canada, hại các du học sinh hay gia đình ở Việt Nam tưởng bở. Thậm chí, có người còn mạt sát mình là làm những dịch vụ khác để kiếm tiền khiến mình khá buồn và thất vọng bởi nhiều bạn không đọc kĩ ghi chú nhưng lại thốt ra những lời sỉ nhục mình và coi thường phẩm giá của những người phụ nữ như thế", Hương Giang cho biết.

Du học sinh Canada

Du học sinh Canada Đào Thị Hương Giang. Ảnh: NVCC

Là du học sinh học xa nhà, Hương Giang luôn tự biết cân bằng việc học với đi làm. Cô nàng luôn đặt việc học lên hàng đầu với thành tích học tập tốt ở trường (GPA 3.9/4.0 và môn chuyên ngành 4.0/4.0). Từ giờ tới hè, không có lớp nên Hương Giang mới có thể toàn tâm toàn ý cho việc đi làm, còn vào năm học cô sẽ giảm giờ làm xuống để không ảnh hưởng tới việc học.

Muốn thành lập tập đoàn xuyên quốc gia

Học xa xứ nhưng Hương Giang chưa từng nghĩ mình sẽ phụ thuộc vào gia đình, từ trước khi qua đây, cô xác định sẽ làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Để làm được điều này, cô nàng đã tìm hiểu luật pháp Canada để không trái luật vì "bản thân cô không muốn phải đi làm chui".

Chàng nông dân triệu phú chia sẻ cách làm giàu. Nguồn: Quảng Ninh TV

Sau khi nghiên cứu kĩ, cô nàng cảm thấy bản thân đủ điều kiện rồi thì mới bắt đầu tập trung tìm việc làm. "Thực ra, mình bị từ chối nhiều nhưng vẫn cố gắng kiên trì, và may mắn đã mỉm cười với mình khi mình tìm được công việc phù hợp và nhận mức lương tương đối", Hương Giang chia sẻ.

Thu nhập hàng tháng lên tới $5000 (tương đương với 85 triệu đồng), Hương giang chia sẻ bản thân chưa bao giờ muốn dừng lại. Hương Giang bày tỏ: "Kinh doanh là mơ ước ngay từ nhỏ của mình, bởi thế mình sẽ cố gắng chăm chỉ để sau này có thể mở được một tập đoàn xuyên quốc gia".

Du học sinh kiếm 85 triệu/tháng

Hương Giang là nữ du học sinh kiếm 85 triệu/tháng chỉ nhờ đi làm thêm. Ảnh: NVCC

Ngay từ năm 17 tuổi, cô gái trẻ đã vạch ra đường đi sẵn cho chính mình trong vòng 10 năm tới. Hương Giang cũng đã có ý tưởng kinh doanh và hiện tại cô nàng vẫn đang trong quá trình lên kế hoạch và tập trung vào quỹ đầu tư cũng như nguồn vốn.

Ở tuổi 18, Hương Giang đã có trong tay số tiền 85 triệu/tháng, tuy nhiên cô cho biết đây không phải con số mà bản thân nhận được ngay từ đầu. Tất cả đều phải có một quá trình, điều cần nhất chính là sự kiên trì, bền bỉ trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời, cô cũng cần nỗ lực hết mình để thể hiện năng lực bản thân, từ đó mức lương, thưởng sẽ cao hơn nhân viên bình thường.

Khi đọc được những lời ác ý thậm chí là mạt sát ấy, Hương Giang không hề áp lực bởi cô nàng vốn xem Facebook và thực tế là hai thế giới khác nhau. Cô nàng chai sẻ: "Nếu họ gặp và tiếp xúc với mình ở bên ngoài hay biết thêm về thành tích cũng như quá trình làm việc của mình thì chưa chắc họ đã thốt ra những lời ấy". 

Trong tương lai Hương Giang mong muốn sẽ bước chân vào thị trường chứng khoán và đầu tư. "Với số tiền mà bản thân có được từ công việc làm thêm, mình không muốn số tiền ấy sẽ nằm im mà không sinh lời, nếu cứ để đó thì bao nhiêu rồi cũng hết. Thay vào đó, mình sẽ cho dòng tiền chuyển động và lãi mẹ sinh lãi con sẽ có thể giúp ích cho mình rất nhiều sau này", cô nàng tiết lộ.

Chia sẻ về con số $5000/tháng hiện tại cô nàng cho biết: "Thực ra mục tiêu kiếm $5000/tháng của mình là cho năm 22 tuổi cơ nhưng không ngờ bản thân lại hoàn thành nó trước thời hạn như thế. Vì thế, có lẽ kế hoạch của mình cần điều chỉnh lại và đặt mục tiêu cao hơn để bản thân tiếp tục nỗ lực để sau này có thể thành lập một tập đoàn xuyên quốc gia".

Q.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN