Thứ ba, 26/03/2019 | 08:13
RSS

Cô gái tử vong đột ngột ở Nhật Bản được đưa về nước chiều nay

17-04-2018 08:51:02

Đầu giờ chiều này cô gái tử vong đột ngột ở Nhật Bản sẽ được các nhà hảo tâm giúp đỡ đưa về đến sân bay Nội Bài.

Chiều nay cô gái tử vong đột ngột ở Nhật Bản sẽ về đến Việt Nam
Chiều nay cô gái tử vong đột ngột ở Nhật Bản sẽ về đến Việt Nam

Chia sẻ với PV, ông Phạm Văn Phương (ở Quảng Bình), bố cô gái Phạm Thị Hòa bị đột quỵ rồi tử vong ở Nhật Bản cho biết, chiều 17/4, thi thể con gái ông sẽ về đến sân bay Nội Bài.

Theo ông Phương, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chưa đủ kinh tế sang Nhật đón con về. Câu chuyện của gia đình ông sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội. Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ bỏ mạng nơi xứ người, cộng đồng đã kêu gọi, ủng hộ giúp đỡ gia đình ông Phương.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Phương nhận được hơn 100 triệu đồng do cộng đồng giúp đỡ. Gia đình ông cũng không biết chi phí đưa con gái ông về Việt Nam sẽ hết bao nhiêu. Vì hiện giờ, gia đình được một sư cô người Việt đang chủ trì một ngôi chùa bên Nhật Bản lo thủ tục và vận động cồng đồng người Việt bên đó giúp đỡ đưa thi thể Hòa về nên gia đình ông không phải sang.

"Đầu giờ chiều nay, con gái tôi sẽ về đến sân bay Nội Bài. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn đến cộng đồng, xã hội, các tấm lòng thương thảo đã động viên giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn", ông Phương bày tỏ.

Cô gái vừa mới tốt nghiệp ra trường đầu tháng 4
Cô gái vừa mới tốt nghiệp ra trường đầu tháng 4

Trước đó ngày 7/4, em Phạm Thị Hòa (SN 1995, trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị đột quỵ rồi tử vong tại Nhật Bản. Sự việc xảy ra sau khi Hòa ăn uống với bạn bè, rồi đột nhiên nôn ói, ngất xỉu.

Hòa được bạn bè đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến sáng ngày hôm sau thì cả nhà suy sụp khi nhận hung tin Hòa đã qua đời. 

Được biết, gia đình Hòa có 5 chị em, Hòa là một người ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Bốn năm trước Hòa được gia đình lo cho đi Nhật du học ngành quản trị kinh doanh với hy vọng sau này có cơ hội đổi đời.

Đến đầu tháng 4/2018 Hòa tốt nghiệp ra trường và được một công ty bất động sản ở Tokyo nhận vào làm việc. Tuy nhiên, sau đó Hòa gặp sự cố và đột ngột qua đời.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN