Thứ tư, 29/03/2023 | 17:25
RSS

Sốc nặng khi thông bồn cầu, 'thủ phạm' gây tắc là xác bé sơ sinh

Thứ ba, 17/04/2018, 07:32 (GMT+7)

Thợ sửa ống nước bị sốc khi phát hiện thi thể bé sơ sinh 2 ngày tuổi trong bồn cầu bị tắc nghẽn.

Theo NDTV, bác sĩ Abdul Rehman đã gọi thợ sửa đường ống vào sáng ngày 13/4 vừa qua sau khi người đàn ông nhận thấy nhà vệ sinh tại phòng khám của mình ở quận Palakkad, Ấn Độ bị tắc nghẽn.

Người thợ này cho biết, anh đã phát hiện một vật giống như là quả bóng tròn nằm trong bồn cầu, khiến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Người thợ đã tìm cách lôi vật lạ đó ra và kinh hoàng khi phát hiện ra đó là đầu của bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi.

Các nhà điều tra cho hay, nhau thai của bé gái này vẫn còn nguyên vẹn. Thi thể của đứa trẻ được mang tới trường cao đẳng y khoa Thrissur để khám nghiệm tử thi.

Cảnh sát cho biết nhiều khả năng cha mẹ đứa trẻ đã lựa chọn phòng khám này để tìm cách bỏ đứa trẻ. Hiện, họ đang kiểm tra tất cả các hồ sơ bệnh nhân của phòng khám.

Sốc nặng khi thông bồn cầu, gây tắc là xác bé sơ sinh
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NDTV

Đại diện phía cảnh sát cho biết: "Cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng tôi đang phân tích hồ sơ, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể xác định được bố mẹ đứa trẻ xấu số này là ai".

Trước đó, một vụ việc tương tự từng xảy ra nhưng đứa bé sơ sinh nạn nhân may mắn được cứu sống. Sự việc được phát hiện sau khi nhân viên bệnh viện huyện Tân Bình, tỉnh Vân Nam, nghe thấy tiếng khóc trẻ em phát ra từ nhà vệ sinh nữ.

Sau khi kiểm tra, họ phát hiện ra đứa bé đang bị kẹt trong đường ống nước thải dưới bồn cầu. Đứa bé được cho là bị vứt vào bồn cầu rồi xả nước nhưng lại mắc kẹt giữa đường ống chính thông giữa các tầng. 

Sốc nặng khi thông bồn cầu, gây tắc là xác bé sơ sinh
Lính cứu hỏa nỗ lực giải cứu em bé sau 3 giờ đồng hồ. Ảnh: CEN

Sau khi có mặt ở nhà vệ sinh tầng 3 của bệnh viện, đội cứu hỏa phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là làm cách nào để cứu đứa trẻ ra mà không bị thương.

Họ yêu cầu khóa van xả nước ở đường ống chính để tránh cho bé bị nước cuốn đi trước khi dùng búa để phá vỡ bồn cầu. Khi nhìn thấy đường ống nước, các nhân viên cứu hỏa dùng dụng cụ điện để phá ra từng phần, bảo vệ đứa bé khỏi bị thương. 

Sau 3 tiếng, cuối cùng họ cũng cứu được bé ra, trong tình trạng người dính đầy máu, và đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện để theo dõi. 


Xem thêm: Bắt trẻ con lo chỗ chết và “ma trận tận thu” mang tên “tự nguyện”

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN