Thứ ba, 28/09/2021 | 20:20
RSS

Cô gái giết bạn trai trong đêm Valentine từng phải đến bệnh viện tâm thần?

Chủ nhật, 16/02/2020, 20:37 (GMT+7)

Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã khai nhận với cơ quan điều tra nguyên nhân giết anh Võ Minh Mót (33 tuổi, xã Bình Phú, huyện Bình Sơn) là đêm Valentine sau khi đi chơi về, anh Mót bảo có người yêu mới.

Sáng 16/2, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết bước đầu nghi phạm Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã khai nhận với cơ quan điều tra nguyên nhân giết anh Võ Minh Mót (33 tuổi, xã Bình Phú, huyện Bình Sơn) là đêm Valentine sau khi đi chơi về, anh Mót bảo có người yêu mới. Huyền ghen tuông, đâm anh Mót.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, nhiều người chứng kiến thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, anh Mót đã xỉn và đi ngủ, chỉ có Huyền ngồi uống rượu cùng với ông Võ Bân - cha anh Mót. "Khoảng 21h tối 14/2, tôi đi tháo nước ruộng đi ngang trại vịt thấy Mót đã ngủ rồi. Lúc này Huyền mời ông Bân uống rượu, dù lúc này tôi thấy ông Bân gục đầu say khướt", một nhân chứng kể.

Người nhà anh Mót cho biết 3 hôm trước ngày lễ tình nhân, anh Mót có hỏi người thím dâu 2 triệu đồng, sau đó lấy thêm của một người thân khác 2,5 triệu đồng để đi chơi nhân ngày này.

Chiều 14/2, anh Mót chở Huyền đi cùng nhiều bạn bè khác ra gành đá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) chơi. Đến tối, cả nhóm trở về trại nuôi vịt của gia đình anh Mót ở khu vực Bầu Suốt (thôn An Thạnh, xã Bình Phú) nấu ăn và uống rượu.

Không khí lúc ấy rất vui vẻ, không có xích mích hay hiềm khích gì trong nhóm bạn. "Tôi không thấy con Huyền có biểu hiện ghen tuông gì cả. Lúc về đến trại vịt, thằng Mót rất vui vẻ", ông Bân nói.

Cô gái giết bạn trai trong đêm Valentine từng phải đến bệnh viện tâm thần?
Chân dung nghi phạm. Ảnh: Zing

5 năm trước, trong lúc Huyền mang thai con gái đầu lòng thì người chồng nghiện rượu, ham mê đánh bạc. Hôn nhân tan vỡ, cô gái về nương nhờ nhà mẹ ruột rồi sinh con.

"Sau khi đẻ con đầu lòng, con gái tôi lầm lì, ít nói, hờn giận vô cớ. Những lúc lên cơn bệnh, Huyền xé rách quần áo và xưng mày tao với cha mẹ. Nhiều lần tôi chở con gái đến Bệnh viện Tâm thần Quảng Ngãi khám nhưng bác sĩ chỉ cho thuốc về nhà uống điều trị", bà Thắng nói với Zing. 

Lo lắng cho số phận cháu gái sau khi gây ra án mạng, một người bác của Huyền nói: "Có thể tinh thần nó bị kích động mạnh mới có hành động bộc phát giết bạn trai tàn nhẫn như vậy. Mấy ngày trước hai đứa nó còn đòi cưới nhau kia mà".

Lãnh đạo xã Bình Phú cũng xác nhận Huyền đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ và con gái 5 tuổi. Thời gian gần đây, Huyền đem lòng yêu thương Mót. Họ quấn quít bên nhau dù hai bên gia đình ngăn cản.

Lãnh đạo Công an Quảng Ngãi cho hay thời điểm xảy ra vụ án mạng, ông Võ Bân (cha của nạn nhân) say rượu nên ngủ ở hiện trường. Lời của nghi phạm trùng khớp với kết quả khám nghiệm hiện trường.

Còn công an đến nay chưa phát hiện Huyền có dấu hiệu bất thường về thần kinh. Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN