Thứ tư, 01/04/2020 | 15:16
RSS

Bức xúc kẻ đốt trụi máy xúc của dân gây thiệt hại nửa tỷ đồng

16-02-2020 17:03:46

Anh Nguyễn Tấn Trường (sinh năm 1980, trú thị xã Buôn Hồ) cho VTC News biết, khoảng 21h ngày 15/2, sau khi về nhà thì nhận được thông tin xe bị múc bị cháy nên trình báo cơ quan chức năng địa phương.

" Cách đây khoảng 20 ngày, tôi có nhận lời ông B. (trú xã Ea Drông) để vào múc đất vườn cà phê. Đến ngày 15/2, tôi làm việc xong và giao lại xe múc cho ông B. để canh giữ. Khoảng 21h, người dân xung quanh phát hiện xe máy múc bị cháy nên gọi điện báo, thời điểm này ông B. cũng vừa về nhà", anh Trường nói.

Cũng theo anh Trường, thời điểm nhận múc đất không có gây mâu thuẫn với ai. Khi vào đến hiện trường, xe máy múc bị thiêu rụi hoàn toàn gây thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Bức xúc kẻ đốt trụi máy xúc của dân gây thiệt hại nửa tỷ đồng
Chiếc máy xúc bị đốt. Ảnh: VTC News

"Cơ quan công an đã kiểm tra hiện trường, lấy lời khai những nhân chứng. Tôi nghĩ đây không phải vụ cháy bình thường, có thể kẻ gian không nhận được việc múc đất của người dân nên đốt xe để trả thù. Tôi rất mong cơ quan chức năng làm rõ để xử lý nghiêm những con người coi thường pháp luật kiểu này", anh Trường gạt nước mắt kể.

Hồi tháng 7/2019, vụ việc tương tự từng xảy ra. Sáng 1/7/2019, gia đình anh Nguyễn Đình Lộc (SN 1977, trú thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) nhận thông tin xe máy xúc để trong rẫy cà phê ở thôn Phước Hòa (xã Ea Yông) bị kẻ xấu đốt, vợ chồng anh đã vào xem đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Anh Lộc cho Lao Động biết, chiếc xe máy xúc này anh mua để sử dụng cho việc san lấp mặt bằng ở rẫy trong thôn Phước Hòa, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk.

Lúc anh nhận được tin báo thì đã tới hiện trường để xem thì thấy xe máy xúc đã cháy hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Sau khi thấy sự việc thì vợ chồng anh rất hoang mang và lo lắng. Vợ chồng anh sinh sống tại địa phương thì không gây mâu thuẫn với ai.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN