Chủ nhật, 27/09/2020 | 20:28
RSS

Cô dâu sắp cưới xúc động nhận lại hơn 100 triệu đánh rơi từ đôi vợ chồng nông dân xứ Quảng

Thứ bảy, 11/05/2019, 16:16 (GMT+7)

Nhặt được hơn 100 triệu đồng trên đường về nhà, vợ chồng nông dân ở Quảng Nam đã tìm cách trả lại cho cô gái đánh rơi. Toàn bộ số tiền trên là để chuẩn bị cho lễ cưới của cô dâu trẻ.

Cô dâu sắp cưới xúc động nhận lại hơn 100 triệu đánh rơi từ đôi vợ chồng nông dân xứ Quảng
Chị Phương xúc động nhận lại số tiền hơn 100 triệu đánh rơi từ vợ chồng anh Thuận. Ảnh: VTC

Thông tin trên VTC, ngày 11/5, anh Lê Thuận (42 tuổi, trú thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho hay, hai vợ chồng anh vừa trao trả số tiền hơn 100 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân cho chị Nguyễn Bảo Phương (SN 1989, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Trước đó, chiều ngày 9/5, trên đường chở gạo về chuẩn bị cơm tối, khi còn cách nhà khoảng 500m, vợ anh Thuận là chị Trương Thị Hoàng nhặt được một chiếc túi màu đen của một cô gái chạy xe cùng chiều đánh rơi. Lúc này, chị Hoàng cố gọi với theo nhưng cô gái không nghe thấy.

Chị đứng đợi một lúc lâu nhưng không thấy cô gái quay lại nên đem về nhà. Sau bữa ăn, chị Hoàng mang túi xách về nhà và thuật lại sự việc với chồng mình.

Đến 21h cùng ngày, hai vợ chồng anh Thuận quyết định mở túi xách với mục đích tìm kiếm thông tin của người đánh rơi thì phát hiện bên trong túi có rất nhiều tiền. Ngoài ra, vợ chồng anh Thuận còn phát hiện một ít vòng vàng thì trong số các giấy tờ trong túi xách có một hóa đơn thu tiền mang tên Nguyễn Bảo Phương.

Từ số điện thoại ghi trong hóa đơn, vợ chồng anh Thuận đã kết nối được với người này. Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng tôi nói địa chỉ để người mất tìm đến. Đúng 7h sáng cùng ngày, cô gái tên Phương có mặt tại nhà và vợ chồng tôi xác nhận lại lần nữa trước khi trả lại số tài sản trên.

Liên quan đến sự việc, chị Phương cho biết trên Lao Động, vào chiều tối ngày 9/5, trên đường về nhà, do chở theo nhiều đồ đạc để chuẩn bị cho ngày cưới, chị đã đánh rơi chiếc túi lúc nào không hay. Lúc về tới nhà thì tá hỏa khi không thấy chiếc túi của mình nữa. Bên trong có tổng tài sản hơn 100 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng nên chị đã tìm kiếm suốt đêm.

Chiếc điện thoại bị hỏng sim nên không nhận được cuộc gọi. Đến sáng ngày 10/5, chị Phương nhận được cuộc gọi từ anh Thuận nói là đã nhặt được và sẽ trả lại. Chị Phương cho biết, đây là toàn bộ số tiền chị chuẩn bị cho lễ cưới.

Sau khi gặp chị Phương và xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng anh Thuận đã trao trả toàn bộ số tài sản trên trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương. Nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Phương xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến vợ chồng anh Thuận.

Được biết, vợ chồng anh Thuận làm nghề nông và cuộc sống không mấy khá giả. Do vậy, hành động cao đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất của vợ chồng anh Thuận khiến bà con địa phương không khỏi thán phục.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN