Thứ hai, 25/09/2023 | 03:22
RSS

Cố chen vào chụp ảnh phố cà phê đường tàu, một du khách bị tàu hoả hất văng

Thứ hai, 19/09/2022, 06:25 (GMT+7)

Mặc dù rào chắn tàu đã kéo, còi báo động đã kêu nhưng một du khách vẫn cố tình vào chụp ảnh trên phố cà phê đường tàu và xảy ra va chạm với tàu hoả.

Sự kiện:
Hà Nội

Cố chen vào chụp ảnh phố cà phê đường tàu, một du khách bị tàu hoả hất văng

Hiện trường vụ va chạm. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Sáng 19/9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đang xác minh vụ việc 1 du khách nước ngoài xảy ra va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày (18/9) tại khu vực rào chắn đường tàu phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) và phường Điện Biên Phủ (quận Ba Đình).

Vào thời điểm này, nhân viên gác chắn tàu đã kéo chắn và thổi còi cảnh báo cho tàu đi qua. Tuy nhiên, có một người đàn ông vẫn lách vào khu vực chắn tàu để chụp ảnh.

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã gọi lớn, thậm chí dùng gạch ném vào người đàn ông nhưng người này vẫn không biết. Sau đó, người đàn ông đã xảy ra va chạm với đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội đang xin đường từ cầu Long Biên. Cú va chạm khiến người này bị hất văng bắn vào tường.

Cố chen vào chụp ảnh phố cà phê đường tàu, một du khách bị tàu hoả hất văng

Người đàn ông tự đứng dậy sau va chạm với tàu hoả, trên tay vẫn cầm thiết bị chụp ảnh. Ảnh: Báo Lao động

Sau khi xảy ra va chạm, người đàn ông này bị chảy máu ở vùng đầu tuy nhiên không nghiêm trọng, tự đứng dậy và rời khỏi hiện trường. Được biết, đây là một du khách nước ngoài.

Vụ việc khiến đoàn tàu khách phải dừng lại để giải quyết sự cố, tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã có mặt để giải phóng ùn tắc và thu thập thông tin để tìm người đàn ông nói trên.

Qua sự việc trên, cơ quan chức năng cảnh báo người dân và các du khách không nên tập trung đông người trên phố cà phê đường tàu để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã cho đóng cửa các quán cà phê trong phố cà phê đường tàu; đồng thời xem xét rút giấy phép hoạt động kinh doanh của những cửa hàng vi phạm hành lang an toàn đường sắt qua phố Phùng Hưng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại