Thứ tư, 16/06/2021 | 01:49
RSS

Phố cà phê đường tàu vắng hoe sau ngày đầu cắm biển không chụp ảnh

Thứ năm, 10/10/2019, 15:25 (GMT+7)

Các cửa hàng cà phê trên phố đường tàu đóng cửa, vắng hoe, không còn những gánh hàng rong, người uống cà phê, chụp ảnh trên đoạn đường sắt này.

Phố cà phê đường tàu vắng hoe sau ngày đầu cắm biển không chụp ảnh
Từ hôm nay, cơ quan chức năng sẽ đặt barie, cấm tất cả các lối ra vào đoạn đường sắt từ Điện Biên Phủ đến ga Long Biên. Du khách đến quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

Ngày 10/10 ngành chức năng quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tiếp tục tuyên truyền tới các hộ kinh doanh chủ quán cà phê đường tàu phố cổ trên địa bàn đảm bảo ATGT, cũng như hướng dẫn du khách không đi vào khu vực hành lang an toàn đường tàu chạy.

Cụ thể, tại nút đường ngang qua đường sắt qua nút giao thông Trần Phú thuộc địa bàn phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), lực lượng chức năng đã mang rào chắn barie cảnh giới đường ngang qua đường sắt.

Theo ghi nhận của PV, những quán cà phê đường sắt tại khu vực phố cổ nhiều quán đóng cửa, không có thực khách đến thăm quan, uống cà phê quanh khu vực đường tàu như trước đây.

Phố cà phê đường tàu vắng hoe sau ngày đầu cắm biển không chụp ảnh
Lực lượng chức năng đã cắm biển khu vực nguy hiểm không được chụp ảnh

Thiếu tá Nguyễn Văn Khương, Đội phó Đội CSGT đường sắt (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh quán cà phê trong khu vực phố cổ có đường tàu chạy qua nhắc nhở du khách nước ngoài tới uống phải đảm bảo ATGT mỗi khi có đoàn tàu chạy qua.

Anh Lê Tuấn Anh, chủ quán RailWay cho hay: “Quán tôi có biển báo giờ tàu chạy, có kẻ vạch để du khách vào quán uống nước để biết đứng ở vị trí an toàn. Mỗi khi khách vào quán, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở cho du khách về việc đảm bảo ATGT”. 

Theo anh Tuấn, có những du khách nước ngoài mải chụp ảnh, lấn ra ngoài vị trí hành lang đường sắt anh sẽ dùng tiếng anh tuyên truyền về ATGT để họ hiểu hoặc kéo họ vào để không xảy ra việc đáng tiếc. 

Phố cà phê đường tàu vắng hoe sau ngày đầu cắm biển không chụp ảnh
Các quan cafe trên phố đường tàu đi qua nay đóng cửa gần hết

Thượng tá Bùi Văn Đang, phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, từ tháng 6/2019, Công an quận Hoàn Kiếm đã nắm được tình hình đường sắt trên địa bàn quận sẽ phức tạp, cũng như nhân dân sinh sống quanh khu vực hai bên hành lang đường sắt đón tiếp khách du lịch mở các quán cà phê, bán hàng lưu niệm sẽ không an toàn trong khu vực hành lang đường sắt. 

Công an quận đã tham mưu cho cơ quan ban nghành để ra kế hoạch triển khai ATGT toàn quận, mà đặc biệt chú ý các phường có đường sắt đi qua như phường Cửa Đông, Hàng Bông, Cửa Nam.

Phố cà phê đường tàu vắng hoe sau ngày đầu cắm biển không chụp ảnh
Lực lượng CDGT hướng dẫn cho du khách

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân hai bên hành lang đường sắt đảm bảo ATGT lâu dài, đặc biệt là đảm bảo tính mạng của người dân xung quanh hành lang đường sắt, cũng như tính mạng du khách du lịch”, thượng tá Đang nói.

Phố cà phê đường tàu vắng hoe sau ngày đầu cắm biển không chụp ảnh

Theo thượng tá Đang, hiện 2 đường đi vào trên phố đường tàu đã có cảnh sát đã triển khai các chốt, những người dân sống ở hai bên ven đường sắt vẫn đi lại bình thường.

Đặc biệt, những người dân ở đây sẽ tuyên truyền vận động khách trong và ngoài nước vận động khách du lịch không vào khu vực hành lang đường sắt đảm bảo tính mạng cho chính mình và người tham gia giao thông.

Hoàng Lam
Theo Đời sống Plus/GĐVN