Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:53
RSS

CLIP: Thót tim với cậu bé 3 tuổi 'cưỡi' phân khối lớn lao vận tốc hơn 60 km/h

11-10-2018 12:10:23

Cậu bé 3 tuổi điềm tĩnh cầm lái xe phân khối lớn mắt nhìn thẳng về phía trước với vận tốc hơn 60km/h

Thót tim với cậu bé 3 tuổi 'cưỡi' phân khối lớn lao vận tốc hơn 60km/h
Thót tim với cậu bé 3 tuổi 'cưỡi' phân khối lớn chở 2 người lao vun vút trên đường

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được quay tại bang Haryana, phía bắc Ấn Độ, ghi lại cảnh một chiếc xe máy phân khối lớn chở 3 người đang phóng đi trên đường với vận tốc hơn 60 km/h và không ai đội mũ bảo hiểm.

Điều đáng nói là người điều khiển xe máy là một cậu bé chỉ mới 3 tuổi. Trong đoạn video, cậu bé điềm tĩnh cầm lái, mắt nhìn thẳng về phía trước, trong khi đó hai chàng thanh niên ngồi sau phấn khích, quay lại cảnh bé trai lái xe. Chuyến đi dường như đã kết thúc sau đó và không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Ấn Độ là đất nước Nam Á nổi tiếng với sự hỗn loạn không chỉ về xã hội và còn ở văn hóa giao thông. Tại đây, gần như mọi quy tắc, luật lệ đều trở nên nhẹ nhàng, không có nhiều giá trị. 

Việc coi nhẹ văn hóa giao thông thể hiện ở ngay cách sử dụng phương tiện. Tại thị trường Ấn Độ, giá ôtô rất rẻ, nơi đây có mẫu xe ôtô rẻ nhất thế giới. Nhưng người Ấn lại coi nhẹ an toàn, họ sẵn sàng chấp nhận những mẫu xe không có túi khí an toàn, chỉ cần giá rẻ.

Ấn Độ có tỷ lệ đường giao thông nguy hiểm cao nhất thế giới, mỗi năm xảy ra 200 nghìn vụ tai nạn giao thông gây thương vong. Tòa án tối cao Ấn Độ gọi hệ thống đường giao thông ở đất nước này là cỗ máy giết người khổng lồ.


Xem thêm: Cậu bé 3 tuổi lái xe lao băng băng trên đường

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN