Thứ hai, 18/01/2021 | 07:39
RSS

Clip: Tài xế ô tô không nhường đường cho người đi bộ gây tranh cãi

Thứ hai, 19/08/2019, 06:26 (GMT+7)

Khi đăng clip lên mạng xã hội, tài xế đã nhận phải cơn mưa gạch đá từ cư dân mạng tuy nhiên anh này đã đưa ra những giải thích hết sức bất ngờ.


Clip: Tài xế ô tô quyết không nhường đường cho người đi bộ gây tranh cãi

Clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang đi bộ sang đường. Khi thấy chiếc ô tô đi tới, người này đứng lại giơ tay ra hiệu xin sang đường. Tuy nhiên tài xế vẫn không hề giảm tốc độ mà bấm còi và tiếp tục đi bình thường. 
Khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội hành xử của tài xế ô tô khiến nhiều người bức xúc. Để đáp lại những chỉ trích dành cho mình, tài xế đã đăng đoạn clip lên mạng kèm đoạn chú thích khá dài như sau:

"Tình huống này quan sát thấy người qua đường từ xa nhưng nếu các bạn để ý, các bạn sẽ thấy người qua đường không hề quan sát chiều giao thông ngược lại và chỉ đến khi nghe thấy tiếng còi, anh ta mới nhìn lên và dừng lại giữa đường đồng thời giơ tay.

Điều các bạn không nhìn thấy là bên làn bên phải của xe hơi có một xe máy đang chạy song song. Nếu nhường thì người qua đường khả năng bị xe máy đâm là rất cao.

Tôi chủ động giảm tốc độ chậm cùng bấm còi để cảnh bảo cho cả người qua đường và xe máy bên phải.

Kết quả người qua đường không chạy sang làn kế bên và người đi xe máy cũng giảm tốc độ gần như dừng hẳn.

Tôi tin rằng nếu tôi nhường đường pha đó, tôi hoàn toàn có thể nhường, thì việc nhường sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng.

Ai đã từng đi xe qua khu vực này sẽ biết đây là đâu và khu vực này người dân chạy xe 2 bánh phóng với tốc độ nào! Trước khi chửi bới hãy nghĩ", tài xế viết.

Sau khi nam tài xế lý giải nguyên nhân khiến anh không nhường đường cho người đàn ông đi bộ, vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi về vụ việc. Người ủng hộ thì cho rằng không cần nhường cho những người đi bộ sang đường tùy tiện tuy nhiên vẫn có ý kiến phản đối cho rằng tài xế ô tô hành xử như vậy khá nguy hiểm cho người đi bộ nói trên.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN