Thứ tư, 14/04/2021 | 21:04
RSS

CLIP: Kinh hoàng tháp cẩu xây dựng chung cư 32 tầng quay tít trong bão số 6

Thứ hai, 11/11/2019, 09:52 (GMT+7)

Đi ngang qua các đường Lê Đức Thọ, Lưu Hữu Phước, Đặng Văn Ngữ (TP Quy Nhơn, Bình Định) thót tim cảnh tháp cẩu xây dựng chung cư 32 tầng quay tít như chong chóng.

Thót tim tháp cẩu xây dựng chung cư 32 tầng quay tít trong bão số 6

Hình ảnh cần trục quay tít.

Chiều 10/11, nhiều người dân TP.Quy Nhơn (Bình Định) không khỏi thót tim khi đi ngang qua các đường Lê Đức Thọ, Lưu Hữu Phước, Đặng Văn Ngữ vì phát hiện một tháp cẩu cao hàng chục mét quay vòng tròn theo gió.

Theo ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho hay trên Trí thức trẻ, cơ quan này đã nắm được sự việc cần trục xây dựng tại dự án Chung cư cao tầng Hồ sinh thái Đầm Đống Đa (tên thương mại Phu Tai Residence, TP Quy Nhơn), do Công ty TNHH MTV bất động sản Phú Tài - đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Phú Tài) làm chủ đầu tư, đang quay vòng tròn với tốc độ cao trong bão khiến người dân hoảng sợ.

Cụ thể, dự án trên có chiều cao 32 tầng và đang tiến hành xây dựng. Trước khi bão số 6 đổ bộ, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi đến tất cả các công trình yêu cầu hạ tải. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Phú Tài lại không chấp thuận thực hiện.

Trao đổi trên Thanh Niên, chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết đã cử cán bộ P.Hải Cảng xuống làm việc với chủ đầu tư. Đại diện chủ đầu tư cho rằng theo kỹ thuật thì để tháp cẩu quay tự do theo gió, nếu cưỡng bức cố định lại sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ông Bảo thông tin thêm, trước dự báo bão số 6, Sở cũng đã đi kiểm tra các công trình nhà cao tầng, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu phải có phương án phòng chống bão gửi Sở Xây dựng. Sở đã có thông kê và báo cáo UBND tỉnh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN