Thứ năm, 19/05/2022 | 03:00
RSS

Clip hoa hậu Phương Nga từ chối trả lời câu hỏi của luật sư

Thứ sáu, 23/06/2017, 15:17 (GMT+7)

Sáng nay, tại phiên tòa xét xử, sự việc hoa hậu Phương Nga từ chối trả lời luật sư bào chữa cho mình đã khiến dư luận sửng sốt. Vì đây là luật sư do chính cô mời đến.

Trong phiên xét xử sáng ngày 23/6 tại TAND TP.HCM khi ông Phạm Công Hùng - luật sư bào chữa cho Hồ Thị Phương Nga đặt câu hỏi, mong muốn cô trình chứng cứ và đưa ra lời khai để làm rõ những vấn đề của luật sự bào chữa nhằm có lợi cho bị cáo. 

Bất ngờ là hoa hậu Phương Nga cảm ơn luật sư tham gia bào chữa cho cô, song từ chối trả lời. "Bị cáo xin tiếp tục im lặng và không trả lời câu hỏi từ luật sư của mình. Bởi vì bị cáo tin rằng khi luật sư Phạm Công Hùng tham gia vào vụ án này thì bản thân luật sư không có mối quan hệ cũng như quen biết với bị cáo.  

Bị cáo tin rằng sau khi nghiên cứu vụ án, luật sư sẽ hiểu bản chất vụ việc và đưa ra quan điểm của mình. Bị cáo không trả lời thẩm vấn của luật sư là để đảm bảo sự khách quan", Hồ Thị Phương Nga nói.

Do hoa hậu Phương Nga quyết định giữ im lặng không trả lời bất kì câu hỏi nào của luật sư Phạm Công Hùng nên ông đã đọc lời khai trước đó của thân chủ.

Đoạn clip Hồ Thị Phương Nga từ chối trả lời luật sư bào chữa. Clip: Trí thức trẻ

Trước đó, từ trại tạm giam, Hồ Thị Phương Nga đã gửi đơn từ chối một luật sư từng tham gia bào chữa cho mình từ đầu. Thay vào đó, tự tay Nga đã viết đơn mời hai luật sư bào chữa cho mình. Đó là LS Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND Tối cao, LS Trần Đình Danh - nguyên kiểm sát viên VKSND Tối cao. Cả hai luật sư đều thuộc Công ty luật TNHH Công Hùng và Cộng sự. 

Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương - mẹ của Nga còn mời thêm ba luật sư: LS Nguyễn Cương - nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa LS Nguyễn Văn Dũ và LS Nguyễn Văn Quynh.

Hà Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN