Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:00
RSS

Clip: Đến nhà nghỉ cặp đôi tá hỏa phát hiện có đến 3 camera quay lén

07-05-2019 19:22:31

Nhờ thói quen cảnh giác, người khách đã nhận ra nhưng dấu hiệu khả nghi ngay khi mới nhận phòng nghỉ.


Clip: Thuê phòng nhà nghỉ cặp đôi tá hỏa phát hiện có đến 3 camera quay lén trong phòng. Nguồn: Vietnamnet.

Theo nội dung trong clip, người khách đến du lịch tại Thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) và đã book phòng qua một ứng dụng đặt phòng trên mạng. 

Tuy nhiên khi mới vào phòng nghỉ, người khách đã nhận thấy phía bên tay trái có mắt cảm biến động. Thử kiểm tra người này phát hiện có tới 2 camera quay lén trong phòng.

Vị khách tiếp tục kiểm tra các vật dụng khác như máy sưởi, phích cắm, ổ điện xem có vấn đề gì không. Cuối cùng họ kiểm tra thiết bị phát wifi để ở trên bàn. Người khách phát hiện một chiếc đèn không giống với các đèn tín hiệu khác đồng thời nhận ra có một dây cáp dẹt bên trong lỗ tản nhiệt. Để chắc chắn, các vị khách cẩn thận chụp lại hình ảnh bộ phát wifi nhờ bạn bè am hiểu công nghệ tư vấn giúp.

Qua đối chiếu với model gốc trên mạng, 2 vị khách nhận thấy bộ thu phát đã bị gắn thêm máy quay. Khi mở thiết bị phát wifi ra kiểm tra và chắc chắn có máy quay lén, người khách đã liên hệ với ứng dụng đặt phòng họ sử dụng để phản ánh thông tin.

Ngay sáng hôm sau, đơn vị cung cấp ứng dụng đặt phòng đã trả lại toàn bộ chi phí book phòng nhà nghỉ, gửi lời xin lỗi đồng thời chi trả toàn bộ chi phí đặt khách sạn khác cho 2 vị khách trên.

Về phía nhà nghỉ, sau khị bị phản ánh lên nhà chức trách, chủ nhà nghỉ đã bị tạm giữ hành chính 20 ngày, nộp phạt 1,7 triệu đồng đồng thời bắt đóng của nhà nghỉ vĩnh viễn.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN