Thứ hai, 29/11/2021 | 03:32
RSS

Clip CSGT đánh nam thanh niên: Công an lên tiếng

Thứ năm, 08/04/2021, 14:07 (GMT+7)

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội lên tiếng về clip CSGT xô xát với nhóm thanh niên.


Clip vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa nhóm thanh niên và lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Xuân Phương - quốc lộ 32, đoạn đối diện Trường đại học Công nghiệp Hà Nội thuộc phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo clip ghi lại, trong lúc xô xát, người mặc trang phục CSGT đã khống chế một thanh niên vào cabin ô tô rồi đấm và đưa các thanh niên trong nhóm này lên ô tô. 

Đoạn clip sau khi đăng tải có nhiều lượt chia sẻ cùng nhiều ý kiến trái chiều.

Trước sự việc trên, ngày 8/4, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cho biết, cán bộ CSGT trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook là cán bộ trong tổ công tác 141 làm chuyên đề xử lý nồng độ cồn. 

Cụ thể, ngày 7/4, tổ công tác Y17/141 làm nhiệm vụ tại vị trí Quốc lộ 32 - Nhổn xử lý vi phạm tuyến Quốc lộ 32 hướng đi Cầu Diễn, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đến khoảng 16h cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 99F1-536.49 có hành vi vi phạm.

Chiếc xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn. Cán bộ tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, kiểm soát. Quá trình kiểm tra, người điều khiển khai tên Tòng Văn Chựa (SN 1992, ở Sơn La) không xuất trình được giấy đăng ký xe. Đo nồng độ cồn cho kết quả 0,705 mg/l khí thở.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với anh Chựa về các hành vi vi phạm “Không có gương chiếu hậu bên trái, “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 khí thở, “Không có đăng ký xe” tại thời điểm kiểm tra. Đồng thời, tổ công tác cũng lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Sau khi hết ca làm, cán bộ Đỗ Trọng Tân và Đỗ Trọng Tấn thuộc Đội CSGT số 9, tổ viên Tổ công tác Y17/141 đưa xe vi phạm lên thùng xe để chở về kho tạm giữ theo quy định.

Lúc này, anh Vũ Khắc Việt (SN 1999, ở Thuận Thành, Bắc Ninh), người ngồi sau xe máy vi phạm đã có hành vi lăng mạ, giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển.

Mặc dù cán bộ tổ công tác đã nhắc nhở, giải thích nhưng nam thanh niên trên vẫn có thái độ không chấp hành. Lúc này, cán bộ Đỗ Trọng Tân đã phối hợp với cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác khống chế và đưa nam thanh niên về trụ sở Công an phường Minh Khai - quận Bắc Từ Liêm để làm việc.

Tại trụ sở Công an phường Minh Khai, Việt đã tự nhận thức được hành vi của mình là sai, xin lỗi tổ công tác và đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Quỳnh An
Theo Dân Việt