Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:07
RSS

Clip: Bộ trưởng Y tế hướng dẫn đại biểu tập thể dục ngay tại hội trường

Thứ tư, 20/02/2019, 15:58 (GMT+7)

Ngay trong hội trường Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã mời tất cả đại biểu cùng tham gia thực hiện bài tập thể dục rèn luyện thể lực tại chỗ.

Hôm nay ngày 20/02/2019 Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019).

Đến dự Lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới cùng đại diện Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cùng với các lãnh đạo Vụ, Cục của các Bộ và các đơn vị chức năng.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã thực hiện bài tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ tịch: “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục cải thiện sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng khách mời và các đại biểu tham dự cùng nhau tập thể dục giữa giờ ngay tại hội trường Bộ Y tế.

Được biết, để lan rộng phong trào rèn luyện sức khoẻ, từ cuộc họp giao ban sáng 8/1/2019 vừa qua, Bộ trưởng Y tế cùng các lãnh đạo Cục, Vụ của Bộ đã bắt đầu chương trình tập thể dục giữa giờ tại các buổi giao ban.

Bộ trưởng cho biết, tại Việt Nam hiện nay 70% các ca tử vong do các bệnh không lây nhiễm, nguyên nhân liên quan đến lối sống như ăn uống thiếu khoa học, lười vận động. Tuy nhiên người dân không quan tâm đến khâu phòng bệnh, để đến khi bệnh nặng mới đi viện, điều trị rất tốn kém.

“Trong khi đó, việc ăn uống điều độ, thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá... có thể giúp chúng ta khoẻ mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh”, Bộ trưởng chia sẻ.

Cũng theo người đứng đầu ngành Y tế, nếu phong trào thể dục này lan rộng được đến toàn dân sẽ rất tốt bởi theo một thống kê gần đây, người Việt rất lười vận động, sau 5 năm, tỉ lệ hoạt động thể lực của người Việt giảm từ 30,4% xuống còn 26%, trong đó nam giới giảm mạnh từ 28% xuống 19%. 

Dự kiến ngày 27/2 tới, nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế sẽ phát động toàn ngành thực hiện phong trào "thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc", tiến tới kêu gọi các bộ ngành, lĩnh vực công tác khác cùng tập để rèn luyện và nâng cao sức khỏe toàn dân.


Clip: Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn mọi người tập thể dục ngay trong hội trường.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN