Thứ sáu, 30/10/2020 | 05:36
RSS

CLB Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF

Thứ tư, 07/10/2020, 13:25 (GMT+7)

Mới đây, CLB Phong Phú Hà Nam đã phải đón nhận án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật VFF vì hành vi bỏ thi đấu của mình.

Căn cứ quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp và quy định kỷ luật, Ban kỷ luật VFF xử CLB Phong Phú Hà Nam thua 0-3 ở trận đấu với CLB TP Hồ Chí Minh I. Đồng thời đội bóng này cũng sẽ phải nộp phạt 50 triệu đồng vì hành động từ chối thi đấu.

HLV Nguyễn Thế Cường của Phong Phú Hà Nam bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong nước trong vòng 5 năm, còn đội trưởng Nguyễn Hồng Nhung bị cấm thi đấu hết giai đoạn lượt đi của giải VĐQG năm nay (còn 2 trận).

Trước đó ở phút 89 trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam vào tối 6/10. Khi trận đấu đang có tỷ số hòa 1-1, một cầu thủ đội TP.HCM I đã bị đẩy ngã từ phía sau trong lúc đang bật cao tranh chấp bóng bổng ở khu cấm địa. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền khiến cầu thủ Hà Nam phản ứng dữ dội.

CLB Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF
CLB Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF vì hành vi bỏ thi đấu

Cho rằng trọng tài ra quyết định bất lợi cho đội, các cầu thủ nữ Hà Nam kéo nhau ra ngoài sân ngồi để phản đối. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 30 phút và không có hướng giải quyết. Trọng tài, ban tổ chức, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thuyết phục, nhưng CLB nữ Hà Nam đã không trở lại thi đấu.

Hành động này của Hà Nam là sự cố đáng tiếc ở giải VĐQG. Chia sẻ với báo giới, HLV Mai Đức Chung khẳng định: "Tôi không bình luận về quyết định của trọng tài. Chuyện đúng sai ở tình huống đó do ban tổ chức nhận định. Tuy nhiên, việc các cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ thi đấu là điều không đúng.

Trận đấu hôm qua được truyền hình trực tiếp. Không chỉ khán giả Việt Nam theo dõi mà cả truyền thông quốc tế cũng chú ý. Hành động đó làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN