Thứ bảy, 04/02/2023 | 05:54
RSS

CLB Nam Định sẽ trụ hạng thành công trong những trường hợp nào?

Thứ hai, 07/11/2022, 06:35 (GMT+7)

Hiện tại, đội bóng thành Nam đang xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, hơn đội cuối bảng là Sài Gòn FC một điểm nhưng vẫn có khả năng lớn rớt hạng.

Trận thua 0-2 trước HAGL ở vòng 23 V.League khiến Nam Định gặp khó ở cuộc đua trụ hạng. Sau trận đó, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: "Với tôi giúp CLB Nam Định trụ hạng mới là một chút thành công, hiện tại chưa nói được gì. Trước đây khi làm trẻ tôi từng thắng tại Pleiku, tiếp thêm niềm tin cho trận này. Do vậy, hôm nay đội thua tôi rất buồn", HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ.

Hiện tại, đội bóng thành Nam đang xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, hơn đội cuối bảng là Sài Gòn FC một điểm nhưng đá ít hơn một trận, do đó cơ hội trụ hạng của họ vẫn sáng hơn rất nhiều so với đội bóng Sài thành, tuy nhiên khả năng rớt hạng của đội bóng này không phải là không có.

Theo tính toán V.League còn đúng 3 vòng nữa là khép lại, CLB Nam Định sẽ trụ hạng trong các trường hợp dưới đây:

* Thế chủ động:

- Thắng cả 3 trận

- Thắng 2 trận (dù có thua Sài Gòn)

- Thắng trực tiếp Sài Gòn (bất kể kết quả 2 trận còn lại)

- Hòa Sài Gòn và thắng được 1 trong 2 trận còn lại

- Hoà 3 trận, trong đó Hoà Sài Gòn 0-0 hoặc 1-1

Nam Định cần ít nhất 3 điểm nếu thắng trực tiếp Sài Gòn. Hoặc có 4 điểm nếu hòa Sài Gòn.

CLB Nam Định sẽ trụ hạng thành công trong trường hợp
CLB Nam Định vẫn sáng cửa trụ hạng ở mùa giải năm nay

* Thế bị động:

- Hòa Sài Gòn, thua 2 trận còn lại, khi ấy cần Sài Gòn cũng phải thua Bình Dương ở vòng cuối hoặc Hà Tĩnh chỉ giành được tối đa 1 điểm và Hà Tĩnh phải nhận nhiều hơn Nam Định -7 hiệu số.

- Trường hợp Nam Định hua Hải Phòng/SLNA. Nếu Nam Định thua Sài Gòn thì buộc phải thắng đội còn lại và chờ Sài Gòn sảy chân trước Bình Dương hoặc Hà Tĩnh giành được ít hơn hoặc bằng 3 điểm. Trường hợp Hà Tĩnh có 3 điểm, cần Hà Tĩnh phải nhận nhiều hơn Nam Định -7 hiệu số.

- Hòa cả 3 trận, Sài Gòn phải không thắng Bình Dương hoặc hoặc Hà Tĩnh giành được ít hơn hoặc bằng 3 điểm. Trường hợp Hà Tĩnh có 3 điểm, cần Hà Tĩnh phải nhận nhiều hơn Nam Định -7 hiệu số.

- Thua cả 3 trận,  lúc này chắc chắn Nam Định sẽ có ít điểm hơn Sài Gòn. Nam Định vẫn có thể trụ hạng nếu Hà Tĩnh cũng thua 3 trận còn lại nhưng với điều Hà Tĩnh phải nhận nhiều hơn Nam Định -7 hiệu số.

- Tương tự là với trường hợp Nam Định giành được ít  nhất 3 điểm (trong đó không có điểm trước Sài Gòn), trong trường hợp này Nam Định vẫn cần Hà Tĩnh có được ít hơn hoặc bằng với số điểm của Nam Định trong 3 trận cuối và Hà Tĩnh phải nhận nhiều hơn Nam Định -7 hiệu số.

Ngược lại, nếu không có điểm hoặc có ít hơn 3 điểm (trong đó hoà hoặc thua Sài Gòn) mọi thứ sẽ trở nên vô cùng phức tạp với Nam Định.

Trường hợp, Nam Định để thua 3 trận cuối, trong khi Sài Gòn FC có được một chiến thắng ở hai lượt trận cuối, đội bóng thành Nam sẽ trở thành tân binh của giải hạng Nhất sang năm. Hoặc Nam Định để thua hai trong 3 trận cuối trong khi Sài Gòn thắng cả hai lượt trận cuối, đội bóng thành Nam cũng sẽ phải xuống hạng ở mùa giải năm nay. 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại