Thứ tư, 03/06/2020 | 19:59
RSS

CLB Heerenveen chia tay 5 cầu thủ vào cuối mùa giải

31-03-2020 14:17:08

Theo thông báo từ CLB Heerenveen sẽ chia tay một lúc 5 cầu thủ vào cuối mùa giải theo quy định của bóng đá Hà Lan.

Mới đây, trang chủ CLB Heerenveen đã thông báo thanh lý hợp đồng với 5 cầu thủ khi mùa giải 2019 - 2020 kết thúc. "CLB đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với các cầu thủ đội 1 có cam kết hết hạn vào cuối mùa giải.

5 cầu thủ sẽ ra đi bao gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Chúng tôi đưa ra thông báo này bởi theo quy định phải làm rõ tương lai của họ trước ngày 1/4", Heerenveen thông báo.

Hiện tại, SC Heerenveen vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới cầu thủ được đem về theo dạng cho mượn gồm: Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman và Đoàn Văn Hậu. 

Đoàn Văn Hậu đến Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn trong thời hạn 1 mùa giải và mong muốn được kéo dài bản hợp đồng này. Tuy nhiên, đội bóng Hà Lan đang cân nhắc vấn đề này, bởi hảo thủ của Hà Nội FC đang nhận lương rất cao (450.000 euro tức 11,5 tỷ đồng trước thuế, trung bình mỗi năm cầu thủ gốc Thái Bình nhận về túi 217.125 euro) cao thứ 4 tại Heerenveen.

CLB Heerenveen chia tay một lúc 5 cầu thủ vào cuối mùa giải
CLB Heerenveen chưa xác định tương lai Đoàn Văn Hậu

Cách đây ít ngày, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội đã lên tiếng về tương lai Đoàn Văn Hậu: “Hợp đồng ký kết giữa Hà Nội và Heereenveen sẽ kết thúc khi giải vô địch Quốc gia Hà Lan mùa giải 2019-2020 khép lại. Có nghĩa sẽ rơi vào khoảng thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm nay".

"Tuy vậy, bây giờ khi các giải vô địch Quốc gia ở châu Âu phải tạm nghỉ vì Covid-19 thì thời gian kết thúc giải cũng sẽ chênh lệch so với kế hoạch. Tôi muốn nói rằng, những thông tin cho rằng Văn Hậu sẽ được trở về sớm hơn khi mùa giải ở Hà Lan chưa kết thúc hay chuyển sang nơi khác như truyền thông đang đề cập mấy hôm nay là không xác thực”.

CLB Hà Nội cho đến lúc này chưa khẳng định hay quyết định bất cứ điều gì như truyền thông đăng tải. Nói tóm lại, những tính toán cho câu chuyện tương lai của Văn Hậu vẫn được CLB quan tâm và theo sát nhưng đó là chuyện sau đây. 

Còn vào lúc này, cơ bản mọi thứ là chúng tôi vẫn tôn trọng hợp đồng, khi mùa bóng năm nay ở Hà Lan kết thúc sẽ đưa ra quyết định”, ông Nguyễn Quốc Hội kết luận.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN