Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:39
RSS

CLB Hải Phòng phản pháo lại lời nhắc nhở của VPF

Chủ nhật, 06/03/2022, 07:39 (GMT+7)

Ngày 4/3, CLB Hải Phòng đã có văn phản phúc đáp VPF liên quan đến việc đội bóng đất cảng vi phạm quy định sử dụng màn hình LED.

Liên quan tới vụ bẻ còi của trọng tài Đình Thịnh trên sân Lạch Tray ở vòng 2 V.League mới đây VPF có có văn bản nhắc nhở CLB Hải Phòng, họ cho rằng đội bóng này đã sai khi phát trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn trong sân, tác động tới quyết định của trọng tài trong trận tiếp Nam Định ở vòng 2 V-League 2022.

Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trong công văn gửi CLB Hải Phòng ngày 3/3, yêu cầu đội bóng này dừng ngay việc phát trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn trong sân Lạch Tray, để đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu.

Ngày 4/3, CLB Hải Phòng đã có văn phản phúc đáp VPF liên quan đến việc đội bóng đất cảng vi phạm quy định sử dụng màn hình LED. Trong công văn ngày 4/3, CLB Hải Phòng đã phản pháo, cho rằng: "VPF cần đưa ra dẫn chứng pháp lý cụ thể bằng văn bản dựa trên những quy định được ban hành để tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của CLB Hải Phòng".

CLB Hải Phòng phản pháo lại lời nhắc nhở của VPF
Trọng tài Đình Thịnh bẻ còi trên sân Lạch Tray ở vòng 2 V.League

CLB Hải Phòng cũng đề xuất được tiếp tục phát trận đấu trên màn hình lớn nhưng cam kết không để xuất hiện các tình huống nhạy cảm, quay chậm trong lúc trận đấu diễn ra.

Về sự kiện trên, nhiều tờ báo Thái Lan được dịp mỉa mai cũng như hả hê khi bình luận về tình huống trọng tài ‘check VAR có một không hai’ ở vòng 2 V-League 2022. Tình huống mà truyền thông xứ Chùa Vàng đề cập đến xảy ra trong trận Hải Phòng thắng Nam Định 2-1 trên sân Lạch Tray chiều 2/3.

“Tình huống ‘check VAR’ có một không hai của bóng đá Việt Nam”, tờ MGR Online giật tít và bình luận: “Thật kinh ngạc! Không cần VAR, trọng tài sử dụng màn hình lớn ở sân vận động để thay đổi phán quyết”.

Thực tế, các tờ báo của Thái Lan muốn nhắc tới tình huống tranh cãi xảy ra phút 68 khi Hải Phòng đang dẫn 1-0. Lúc này, ngoại binh Rimario gây lộn xộn trước khung thành Nam Định, tạo cơ hội cho Triệu Việt Hưng đá bồi tung lưới thủ môn Hồ Văn Tú.

Do trọng tài biên không căng cờ báo việt vị, nên ban đầu trọng tài chính Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng cho Hải Phòng. Tuy nhiên, phía đội khách Nam Định lại phản ứng dữ dội vì cho rằng Rimario đã việt vị trước khi nhận bóng và sút dội cột dọc.

Bị phản ứng, trọng tài Trần Định Thịnh thảo luận cùng trợ lý, song cũng thời điểm này ông vô tình nhìn được tình huống chiếu chậm từ màn hình lớn trên sân và bất ngờ ‘bẻ còi’ hủy bàn thắng của Triệu Việt Hưng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại