Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:03
RSS

CLB HAGL 'thở phào' với kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất

Chủ nhật, 23/01/2022, 12:56 (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh tại đội bóng HAGL đang được kiểm soát tốt. Nhóm 5 cầu thủ HAGL dương tính với Covid-19 đang hy vọng sẽ sớm hồi phục, hoàn tất cách ly theo quy định để kịp về quê ăn Tết với gia đình.

Ngày 19-1, CLB HAGL xác nhận 4 trường hợp ở đội chính đã có kết quả dương tính khi xét nghiệm covid-19 Các cầu thủ này đã có thời gian tập luyện và thi đấu xuyên suốt cùng CLB HAGL tại cúp Hoàng đế Quang Trung cũng như trong thời gian hội quân ở phố núi từ ngày 10-1 đến nay, vì vậy mà Ban huấn luyện cũng đề cao cảnh giác, kiểm tra nghiêm ngặt suốt quá trình tập luyện ở giai đoạn tiếp theo.

Tại giải bóng đá giao hữu cúp Hoàng đế Quang Trung 2022, một chuyên gia người Thái Lan của đội bóng HAGL cũng đã phải tự cách ly vì dương tính với Covid-19. Vì vậy việc đến lượt các cầu thủ của CLB này nhiễm bệnh cũng thực hiện theo quy trình tương tự.

HAGL thở phào với kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất
HAGL thở phào với kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất khi không có thêm cầu thủ nhiễm Covid-19

Ngay khi nhận được tin, CDC Gia Lai cũng đã đến Hàm Rồng kiểm tra RT-PCR không chỉ 5 cầu thủ này mà còn cả đội HAGL. Rất may kết quả trả về mới nhất của phần còn lại CLB HAGL đều là âm tính.

Các cầu thủ HAGL và Ban huấn luyện hiện có thể tạm thở phào nhẹ nhõm với kết quả xét nghiệm trên. Tuy nhiên trong 3 ngày tới toàn đội HAGL sẽ được CDC Gia Lai kiểm tra RT-PCR một lần nữa để đánh giá mức độ hồi phục cũng như lây lan bên trong đội bóng phố Núi.

Tình hình tại HAGL đang được kiểm soát tốt. Nhóm 5 cầu thủ HAGL dương tính với Covid-19 đang hy vọng sẽ sớm hồi phục, hoàn tất cách ly theo quy định để kịp về quê ăn Tết với gia đình.

Trong khi đó đại bản doanh Hàm Rồng cũng đã nhận lệnh trực chiến 24/24 để giới hạn số lượng người đi ra vào mà không có việc thật sự cần thiết để hạ thấp nguy cơ lây nhiễm vào những ngày cuối năm.

Hiện HAGL là một trong những CLB ở V-League chưa có được đầy đủ lực lượng cho mùa giải 2022 do một số thành viên đang khoác áo tuyển quốc gia chuẩn bị cho 2 trận gặp Úc và Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Kim Cương
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại