Thứ sáu, 31/03/2023 | 01:16
RSS

CLB HAGL đón tin vui trước vòng 25 V.League

Thứ tư, 09/10/2019, 16:36 (GMT+7)

Trưởng Ban cấp phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có cuộc họp tổng kết, đánh giá và phê duyệt đề xuất cấp phép cho các CLB tham dự giải đấu cấp CLB của LĐBĐ châu Á (AFC) năm 2020.

Căn cứ Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, thời gian biểu thực hiện chu trình cấp phép năm 2019 cũng như việc đánh giá mức độ hoàn thiện yêu cầu cấp phép CLB năm 2019 của 14 CLB bóng đá V-League.

Ban cấp phép LĐBĐVN đã tiến hành xem xét và quyết định phê duyệt đề xuất cấp phép cho 8 CLB tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC năm 2020, gồm: Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Quảng Nam và Hoàng Anh Gia Lai.

Các đội còn lại gồm Hà Nội FC, Thanh Hóa SLNA, Sanna Khánh Hòa, Nam Định, Hải Phòng không đạt chuẩn tham dự đấu trường châu Á mùa giải tới. 

CLB HAGL đón tin cực vui trước vòng 25 V.League
HAGL nằm trong Top 8 đội bóng đủ điều kiện tham dự các giải bóng đá của AFC năm 2020

Các tiêu chí bắt buộc phải đáp ứng theo mức độ A và B gồm các tiêu chí: thể thao Cơ sở vật chất, Nhân lực hành chính, Pháp lý và Tài chính. Năm nay cũng là năm đầu tiên Ban cấp phép LĐBĐVN thực hiện quyết định cấp phép trên hệ thống trực tuyến của AFC.

Khá bất ngờ Hà Nội FC đội bóng lọt tới chung kết Liên khu vực của AFC Cup 2019 đã không nằm trong Top này, đây là một điều hết sức đáng tiếc đối với đội bóng của bầu Hiển, khi họ đang làm mưa làm gió ở đấu trường quốc nội và đóng góp rất nhiều quân số cho đội tuyển quốc gia.

Nhiều khả năng CLB TP. HCM, đương kim Á quân V.League 2019 sẽ thay thế Hà Nội FC thi đấu tại AFC Cup 2020 tới đây, khi đội bóng mang tên Bác lọt Top 8 đội bóng đủ điều kiện dự giải của AFC.

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN