Thứ sáu, 21/02/2020 | 08:11
RSS

CLB HAGL đã tìm được 'Xuân Trường đệ nhị' mới 17 tuổi

11-03-2019 13:56:15

Mặc dù U19 HAGL vừa nhận trận thua trước U19 Viettel nhưng HLV Guillaume Graechen ​(tên thân mật là thầy Giôm) của đội bóng phố Núi vẫn hết lời khen ngời cầu thủ Vĩnh Nguyên - người được mệnh danh là Xuân Trường mới.

Mới 17 tuổi nhưng Vĩnh Nguyên (số 6) đã thi đấu rất hay.

Như tin tức thể thao đã đưa, U19 HAGL đã bất ngờ để thua 1-2 trước U19 Đà Nẵng ở lượt trận hai vòng bảng U19 quốc gia 2019 và nguy cơ sớm dừng bước tại giải đấu năm nay.

Phát biểu sau trận đấu, HLV U19 HAGL thất vọng với kết quả này, song ông cũng dành lời khen cho cầu thủ Vĩnh Nguyên, người được mệnh danh là "tiểu Xuân Trường" của phố Núi. Sinh năm 2002, mới chỉ 17 tuổi nhưng tiền vệ trung tâm Vĩnh Nguyên chơi khá chững chạc nơi khu trung tuyến của U19 HAGL.

“Đúng là họ đều có nhãn quan chiến thuật, khả năng chuyền bóng rất tốt. Xuân Trường hơn Vĩnh Nguyên ở khả năng điều tiết thế trận, cầm nhịp trận đấu. Tuy nhiên, điều này là do Xuân Trường lớn tuổi hơn, trưởng thành hơn. Tôi hy vọng Vĩnh Nguyên sẽ được cọ xát nhiều, tích lũy thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn”, thầy Giôm chia sẻ khi có người so sánh tiền vệ Vĩnh Nguyên của U19 HAGL với Lương Xuân Trường.

Lương Xuân Trường 2.0 Vĩnh Nguyên được thầy Giôm đánh giá caoLương Xuân Trường 2.0 Vĩnh Nguyên được thầy Giôm đánh giá cao. Ảnh: Kênh 14

Thầy Giôm cũng đánh giá rất cao Xuân Tạo bên phía Đà Nẵng, cầu thủ có biệt danh tiểu Công Phượng của bóng đá Việt Nam.

“Ở trận đấu trước, chúng tôi chơi không tốt bằng Viettel nhưng lại giành chiến thắng. Tới trận này tôi nghĩ chúng tôi đã chơi hay hơn nhưng lại thua. Tôi đã cảnh báo các học trò về số 16 Xuân Tạo nhưng họ vẫn mắc sai lầm. Xuân Tạo rất khéo léo. Cậu ấy không cao nhưng chơi thông minh và tốc độ”, chiến lược gia người Pháp nói về nguyên nhân thất bại của U19 HAGL.

Ông Giôm cũng giải thích thêm việc sử dụng bộ đôi trung vệ mới 16 tuổi: “Tôi để họ thi đấu vì muốn họ có thêm kinh nghiệm. Có sai lầm mới tiến bộ được”. Nói về khả năng đi tiếp, thầy Giôm không mấy lạc quan.

“Ở vòng đấu cuối chúng tôi sẽ quyết tâm thắng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào U19 Đà Nẵng và U19 Viettel. Nếu chúng tôi thắng và Viettel cũng thắng thì 3 đội cùng có 6 điểm, mọi thứ sẽ rất khó. Tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất. Tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ thắng”, ông Giôm nói.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN