Thứ năm, 02/12/2021 | 04:28
RSS

CLB HAGL bất ngờ chia tay trợ lý người Hàn Quốc

Thứ sáu, 05/11/2021, 13:51 (GMT+7)

Sau hơn hai năm gắn bó, trợ lý người Hàn Quốc Kim Tae Min đã chính thức nói lời chia tay với CLB HAGL.

Mới đây, trang chủ của CLB HAGL đưa ra thông báo rằng đội bóng này sẽ chia tay trợ lý Kim Tae Min: "Toàn thể thành viên CLB HAGL trân trọng cảm ơn những đóng góp của ông. Chúc ông thành công trong chặng đường sắp tới".

Chia sẻ trong ngày rời đội bóng phố Núi, trợ lý Kim Tae Min cho biết: "Tôi rất tiếc phải nói rằng tôi không thể ở bên các bạn từ mùa giải tới. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời đối với tôi trong 2 năm làm việc tại HAGL.

Tôi thực sự không thể quên sự ủng hộ và giúp đỡ của các bạn để tôi có thể làm việc vui vẻ ở HAGL. Tôi sẽ giữ HAGL trong trái tim mình mãi mãi. Hẹn gặp lại mọi người trong tương lai".

Trợ lý người Hàn Quốc Kim Tae Min bắt đầu làm việc ở Việt Nam từ năm 2019 tại CLB TPHCM dưới thời HLV Chung Hae Seong. Sau đó, ông Kim Tae Min bén duyên với HAGL từ thời HLV Lee Tae-hoon và từng có thời gian được bổ sung vào thành phần Ban huấn luyện ĐT Việt Nam với vai trò chuyên viên phân tích dữ liệu.

CLB HAGL bất ngờ chia tay trợ lý người Hàn Quốc
Trợ lý người Hàn Quốc Kim Tae Min bất ngờ chia tay HAGL

Theo trang Dân Việt, mới đây có tới 15 cầu thủ của HAGL sẽ thi đấu trong màu áo của Hải Phòng FC ở mùa giải tới theo dạng cho mượn, đó là các cái tên: Quang Nho, Ngọc Quang, A Hoàng, Đông Triều, Việt Hưng, Kiên Quyết, Văn Sơn, Thanh Tùng, Cảnh Anh, Dương Quân, Minh Hiếu, Tiến Đạt, Thanh Nhân, Hữu Phước, Hoàng Thống.

Những cầu thủ HAGL cho Hải Phòng mượn hầu hết đều không đá chính ở mùa trước nhưng được đánh giá khá cao về chuyên môn và được xem là những sự tăng cường chất lượng cho Hải Phòng trước thềm mùa giải 2022.

Theo nguồn tin của On Sports, HLV Kiatisak sẽ trở lại HAGL vào đầu tháng 11 và cách ly y tế rồi hội quân với các học trò. Sau khi trở lại, HLV người Thái Lan sẽ có cuộc họp với BLĐ đội bóng để bàn về những kế hoạch nhân sự và chuẩn bị cho mùa giải mới bởi nhiều khả năng đội bóng phố Núi sẽ là đại diện của Việt Nam dự AFC Champions League.

Sáng qua 6/10, HLV Kiatisak cũng đã có cuộc họp online với các cầu thủ của HAGL đang làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Trên trang cá nhân của mình, HLV 48 tuổi đăng tải bức ảnh trò chuyện cùng các cầu thủ gồm Văn Thanh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Hồng Duy và Minh Vương.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc có thể lăn bóng đúng hẹn hay không còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 thời điểm đó và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Kể từ khi dịch covid-19 xuất hiện vào cuối năm 2019, V.League đã trải qua 2 mùa giải sóng gió. Mùa 2020, V.League dự kiến khai mạc ngày 20/2, nhưng sau đó phải lùi tới 6/3. Trước khi cán đích vào ngày 8/11, giải có thêm 2 lần phải tạm hoãn vô thời hạn do dịch bùng phát.

Sang mùa 2021, giải khai mạc đúng kế hoạch vào ngày 15/1, tuy nhiên sau đó cũng phải hoãn 2 lần vào các ngày 30/1 và 6/5, trước khi chính thức bị huỷ vào ngày 24/8. Ở cả hai mùa 2020 và 2021, nhiều trận đấu V.League phải diễn ra trên sân không khán giả để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch covid-19

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại