Thứ ba, 06/12/2022 | 14:08
RSS

CLB Bình Định bức xúc vì bị phạt oan một quả Penalty trận hòa HAGL

Thứ bảy, 29/10/2022, 06:50 (GMT+7)

Theo các cầu thủ Bình Định và HLV Đức Thắng, đội bóng đất Võ đã bị phạt oan một quả Penalty ở trận hòa HAGL.

Phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2, trận đấu giữa HAGL và Bình Định, tiền vệ Trần Minh Vương nhận bóng từ đường chọc khe của Vũ Văn Thanh và bị ngã trong vòng cấm đối thủ. Ngay lập tức, trọng tài Trần Ngọc Nhớ chỉ tay vào chấm phạt đền, trong sự bức xúc và phản ứng quyết liệt của cầu thủ Bình Định.

Trên chấm 11m, hậu vệ Văn Thanh không mắc một sai lầm nào ấn định tỷ số hòa 1-1 cho đội chủ nhà qua đó giúp đội bóng phố Núi thoát thua một cách hết sức may mắn.

Theo mô tả trên facebook của tiền vệ Mạc Hồng Quân, Minh Vương đã nói với trọng tài là không có phạt đền cho HAGL ở tình huống ấy: “Lần đầu tiên trong đời tôi thấy cầu thủ ngã ra nói với trọng tài là không penalty mà trọng tài vẫn nhất quyết thổi. Biết nói gì bây giờ?”.

Sau trận đấu, tiền vệ Đỗ Văn Thuận của Bình Định nói với giới truyền thông: “Ở quả phạt đền này, Minh Vương nói với tôi là không ai chạm vào cậu ấy cả. Tôi không hài lòng với công tác trọng tài ở trận đấu này. Lúc tôi ra sân, tôi có đến hỏi Minh Vương là quả ấy có penalty không. Minh Vương lắc đầu và bảo tôi là không phạt đền”.

CLB Bình Định bức xúc vì bị phạt oan một quả Penalty trận hòa HAGL
HAGL có trận hòa may mắn ở vòng 22 V.League

Chia sẻ với giới truyền thông sau trận đấu Hoàng Anh Gia Lai, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Nếu để nói đội chủ nhà (HAGL) chưa chắc chắn trụ hạng, đội bóng phải dùng sự ưu ái của trọng tài, chúng tôi đang đua tranh và điều này không tốt cho 1 đội hay như HAGL, họ hoàn toàn có thể trụ hạng ở trận sau, nhưng tại sao phải cần ưu ái của trọng tài?”.

“BLĐ của Bình Định cũng sẽ không làm đơn kiến nghị vì Bình Định là đội bóng tân binh, những người làm bóng đá của chúng tôi đều muốn xây dựng đội bóng tốt, không muốn vì thành tích ảnh hưởng đến giải đấu. Có chăng hôm nay là phản ứng của cá nhân tôi trước sự bất bình. Cũng là 1 cái đặc biệt cho các cầu thủ trẻ cảm nhận được sức nóng, cảm nhận được sự công bằng trong bóng đá có hay không?

“Hôm nay trọng tài chính với tôi, quả thứ 1 thì cũng không hoàn toàn chính xác 100%, bàn thứ 2 phải nói thật tặng cho đội chủ nhà 1 điểm, tôi phải nói từ tặng vì công trọng tài hôm nay có quá nhiều vấn đề. Hôm nay chúng tôi cống hiến hết mình nhưng trọng tài phá hỏng trận đấu, làm mất bóng đá đẹp, trọng tài luôn tìm sẵn những cơ hội HAGL ngã để thổi phạt”, HLV Đức Thắng cho biết.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại