Chủ nhật, 05/04/2020 | 11:12
RSS

CLB bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, cầu thủ Monchengladbach từ chối nhận lương

20-03-2020 16:38:57

Theo Giám đốc thể thao Max Eberl, các cầu thủ Monchengladbach chủ động yêu cầu không nhận lương để giúp đội bóng có thêm kinh phí hoạt động và trả lương cho những nhân viên khác.

Dịch Covid-19 có dấu hiệu lan rộng trên toàn thế giới, khiến nhiều giải đấu bóng đá, thể thao phải tạm hoãn nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, vận động viên, cổ động viên. Việc Bundesliga tạm hoãn vô thời hạn đã khiến cho các đội bóng phải chịu tổn thất rất lớn về mặt doanh thu.

Ngay cả một CLB giàu truyền thống như Borussia Monchengladbach cũng không tránh khỏi tình cảnh lao đao về mặt tài chính. Theo Giám đốc thể thao Max Eberl, các cầu thủ chủ động yêu cầu không nhận lương để giúp đội bóng có thêm kinh phí hoạt động và trả lương cho những nhân viên khác.

Các cầu thủ Monchengladbach đồng loạt không nhận lương
Các cầu thủ Monchengladbach đồng loạt không nhận lương

Ông nói: "Trong vài tuần và có thể vài tháng tới, chúng tôi nhận thức được rằng chỉ khi nào các trận đấu Bundesliga nối lại, mới có thể giúp nhiều CLB sống sót về mặt kinh tế. Các cầu thủ biết rõ chuyện gì đang xảy ra.

Họ có công việc của mình, họ nghĩ về nó và ra một quyết định. Đội đã đề nghị từ bỏ phần lương nếu điều đó có thể giúp CLB và nhân viên ở đây. Các thành viên ban huấn luyện cũng đã tham gia, tương tự như ban Giám đốc chúng tôi".

Tính tới hết ngày 19/3, Đức đã ghi nhận 15.320 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 44 trường hợp tử vong. Họ đang nằm trong top 5 những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do virus corona gây ra.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN