Thứ hai, 25/10/2021 | 21:29
RSS

Chuyến xe nghĩa tình: "Cùng nắm tay nhau về quê ăn Tết"

Thứ sáu, 20/01/2017, 10:49 (GMT+7)

Chị Thủy cho biết: Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đối với người khỏe mạnh ngày Tết đi xe đông còn vất vả nữa là bệnh nhân nên nảy ra ý nghĩ thực hiện chuyến xe nghĩa tình này.

Tết Nguyên đán đang cận kề, muốn làm điều gì đó có ích cho xã hội nên chị Nguyễn Thanh Thủy (Hà Nội) đã cùng một số thành viên trên Otofun.net kết hợp tổ chức chuyến xe nghĩa tình cho những bệnh nhân ung thư, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trên địa bàn Hà Nội để về quê ăn Tết cùng với gia đình.

Chuyến xe miễn phí 1

Chuyến xe miễn phí của nhóm chị Thủy đưa bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết miễn phí

Theo đó, chiều ngày 19/1, chuyến xe nghĩa tình do chị Thủy khởi xướng đã xuất phát từ bệnh viện K Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) chở 10 bệnh nhân đến từ các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình về quê ăn Tết.

Chuyến xe miễn phí 8

Chị Thủy đã đi đến tất cả các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội để xin thông tin người bệnh

Chia sẻ về ý tưởng trên chị Thủy cho biết: Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đối với người khỏe mạnh ngày Tết đi xe đông còn vất vả nữa là bệnh nhân nên nảy ra ý nghĩ thực hiện chuyến xe nghĩa tình này.

Chuyến xe miễn phí 2

Các bệnh nhân ngồi chờ để lên xe về quê đều được phát nước uống

“Tôi mong muốn những ngày tháng ngắn ngủi còn lại những bệnh nhân vẫn cảm thấy đâu đó còn tình người... Một phần nữa cũng là vì muốn con cái tôi lớn lên sống tình cảm, yêu thương nhau nhiều hơn”, chị Thủy cho biết.

Clip bệnh nhân lên chuyến xe nghĩa tình về quê ăn Tết

Cũng theo chị Thủy, để thực hiện ý tưởng này chị đã tự lên kế hoạch, đứng ra thuê xe, sau đó đi khắp các bệnh viện dán tờ rơi, xin thông tin bệnh nhân.

Chuyến xe miễn phí v3

Mỗi bệnh nhân đều được phần quà nhỏ mang về

Tiếp theo, chị Thủy lên Facebook vào gruop Otofun.net đăng tải nội dung tuyến đường về một số tỉnh, xin trợ giúp thông tin bệnh nhân và kêu gọi hỗ trợ đón bệnh nhân ra điểm tập trung.

“Chương trình này tôi làm lần đầu tiên nên mọi người vẫn chưa biết nhiều. Việc tôi làm thì tôi vẫn cứ làm cho dù ít bệnh nhân tôi vẫn cho chạy xe”, chị Thủy cho biết.

Chuyến xe miễn phí 5

Đây là chương trình thể hiện tình yêu thương con người

Không chỉ đưa các bệnh nhân về quê ăn Tết, chị Thủy cùng một vài người bạn còn tặng mỗi bệnh nhân một phong bao lì xì kèm túi quà nhỏ thể hiện tình yêu thương, sẻ chia trong những ngày Tết cận kề.

Chuyến xe miễn phí 9

Những bênh nhân vui vẻ nhận đồ ăn của nhóm chị Thủy

Bạn Hoa (ở Thái Bình) xách đồ lên xe về quê ăn Tết phấn khởi chia sẻ: “Em rất vui khi được mọi người giúp đỡ cho về quê như thế này! Lên xe vừa có chỗ ngồi thoải mái, các anh chị lại phát quà nữa. Đây là chuyến xe đầy ắp yêu thương và những nụ cười, như quên đi bệnh tật với bao ngày tháng vất vả khó khăn của em”.

Chuyến xe miễn phí 7

Nhóm chị Thủy tặng quà cho các bệnh nhân

Được biết, ngày 23/1 (tức 27 Âm lịch) nhóm chị Thủy sẽ có chuyến xe đón bệnh nhân tiếp theo đi về Ninh Bình – Thanh Hóa và ngày 24/1 (tức 28 Âm lịch) sẽ có chuyến xe đi về Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus