Thứ ba, 28/09/2021 | 04:42
RSS

Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh

Thứ tư, 13/06/2018, 22:00 (GMT+7)

Lâu đài Edinburgh nổi tiếng thế giới không chỉ bởi kiến trúc mà còn bởi những sự việc bí ẩn khó giải xảy ra ở nơi này.

Nằm tại Scotland, lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12. Kiến trúc độc đáo của tòa lâu đài cùng với lịch sử của nó khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hút khách.

Lâu đài Edinburgh còn được biết đến là nơi xảy ra nhiều sự việc kỳ bí khó lý giải. Cụ thể, một số du khách khi ghé thăm tòa lâu đài cổ kính này nghe thấy những âm thanh bí ẩn như tiếng kèn hay tiếng trống...

Điều này xuất phát từ việc bên dưới lâu đài Edinburgh có một hệ thống đường hầm bí mật dưới lòng đất để kết nối tòa lâu đài tới nhiều địa điểm xung quanh. Nó được các thành viên hoàng gia sử dụng trong một thời gian dài. Mãi về sau, hệ thống đường hầm bí mật trên được phát hiện. Vào thời điểm ấy, một người thổi kèn đã được cử xuống đường hầm để khảo sát tình hình. Người này vừa đi vừa thổi kèn để làm tín hiệu cho những người ở phía trên. Tuy nhiên, mới đi được nửa đường thì người ta không nghe thấy tiếng kèn nữa.

Chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh

Nhiều chuyện kỳ bí khó giải ở lâu đài Edinburgh

Trước sự việc kỳ lạ ấy, một đội cứu hộ được cử xuống để tìm kiếm người thổi kèn. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy ông. Về sau, một số người báo cáo nghe thấy tiếng kèn vang vẳng tại lâu đài Edinburgh cổ kính. Âm thanh bí ẩn này được cho là do người đàn ông xấu số trên thổi.

Ngoài tiếng kèn, không ít người còn nghe thấy tiếng trống kỳ lạ phát ra từ lâu đài Edinburgh. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ người đánh trống nào. Kỳ lạ hơn, tiếng trống ma quái trên chỉ xuất hiện khi nơi này sắp sửa bị tấn công.

Một cậu bé không đầu cũng được một số người nhìn thấy khi ghé thăm lâu đài Edinburgh. Không ai biết cậu bé là ai và vì sao lại ám ảnh tòa lâu đài này.

Cho đến nay, những sự việc kỳ bí này vẫn chưa được giới chuyên gia tìm ra lời giải khoa học. Những câu chuyện nhuốm màu bí ẩn này đã hấp dẫn không ít người ghé thăm để tìm hiểu hay trải nghiệm cảm giác rùng rợn.


Theo Kiến Thức