Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:11
RSS

Chuyện khó tin: Bé con rơi ra từ bụng sau 39 tuần vì mẹ chẳng hay biết mình mang thai

Chủ nhật, 15/01/2017, 07:00 (GMT+7)

Người mẹ cho hay: "Tôi không biết những gì đang xảy ra. Tôi chỉ cảm thấy có gì đó rất to tòi ra và tôi thấy một cái đầu. Điều tiếp theo mà tôi biết là tôi có một em bé trong vòng tay".

Cô Emma Crofts-Wilson, 19 tuổi, ở New Zealand đã một mình sinh ra bé gái Hannah-Marie Teira trong sự ngỡ ngàng. Tối hôm trước, Emma bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Cô đau bụng và lưng nhưng chỉ nghĩ đau thông thường nên lấy thuốc để uống.

Cho đến sáng hôm sau, cô gái này thấy có gì đó tuột ra phía dưới và nhìn xuống thì thấy một cái đầu em bé. Lúc này, Emma mới thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra. "Tôi không biết những gì đang xảy ra. Tôi chỉ cảm thấy có gì đó rất to tòi ra và tôi thấy một cái đầu. Điều tiếp theo mà tôi biết là tôi có một em bé trong vòng tay.

Emma đến giờ vẫn xúc động khi kể về câu chuyện sinh con của mình. Ảnh: 

Tôi đã ở nhà một mình và rất lo sợ. Tôi thậm chí còn không nói nên lời, sốc hoàn toàn và không biết phải làm gì. Và rồi tôi bình tĩnh lấy kéo trong bếp cắt dây rốn xong quấn bé trong một chiếc khăn. Sau đó, tôi đã cố gắng lau sạch máu cho con". Ca sinh con bất ngờ của Emma diễn ra khá nhanh chóng, chỉ trong khoảng 7 phút. 

Emma cho biết, cha của đứa trẻ là người đàn ông tình một đêm với cô - một anh chàng người Úc đã qua New Zealand trong kỳ nghỉ với bạn mình. Dĩ nhiên cô không biết tên và có muốn cũng không biết đi tìm anh chàng đó ở đâu. Dù vậy, cô được gia đình và bạn bè động viên, tỏ thái độ vui mừng chào đón đứa trẻ.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng đã từng xảy ra. Không nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu của một bà bầu nên Rosie Yearling đã không hay biết rằng mình sắp sửa lên chức mẹ. Thật kỳ lạ là cách ngày sinh vài tuần, cô gái 25 tuổi này mới biết mình đang mang thai.

Rosie Yearling bên con gái. Ảnh: Helpsellstories.com

Bà mẹ trẻ sống tại Colchester, Essex, Anh Quốc vẫn có kinh nguyệt hằng tháng, đặc biệt là bụng vẫn phẳng nên cô không hề hay biết mình đang mang thai cho tới một ngày tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe vào năm 2015. Thời điểm đó là khi Rosie chỉ còn 4 tuần nữa là sinh.

Rosie cho biết, lúc thấy đau nhói ở bụng, cô vẫn chỉ nghĩ mình bị stress do công việc và ăn chơi quá độ mà thôi. Tuy nhiên, kể từ cơn đau bụng đó, bụng cô bắt đầu phát triển to hơn. Không chỉ vậy, bố của Rosie cũng bắt đầu nhìn thấy con gái có những dấu hiệu khác lạ.

Cuối cùng, cô đã quyết định tới bệnh viện để siêu âm. Kết quả kiểm tra cho thấy Rosie chính thức mang thai. Sau đó chỉ 4 tuần, cô hạ sinh bé gái Bella nặng 3,4kg trong tâm trạng vẫn còn bất ngờ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, thủ đô Tokyo đã phát triển một ứng dụng hẹn hò để độc đáo, thúc đẩy các cặp đôi đang độc thân tìm thấy nhau, tiến tới hôn nhân và sinh con trong bối cảnh Nhật Bản bị khủng hoảng bởi tỷ lệ sinh quá thấp.