Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:28
RSS

Chuyên gia: ‘VFF nên cử đội tuyển trẻ dự AFF Cup 2020

Thứ sáu, 01/10/2021, 11:35 (GMT+7)

“Nhìn vào tình hình hiện tại, chúng ta tập trung vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, rất dễ tiếp tục sứt mẻ lực lượng. Nên có thể VFF sẽ cử một đội tuyển trẻ hơn đi dự AFF Cup", chuyên gia Vũ Mạnh Hải góp ý.

Theo kết quả bốc thăm giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020. Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo nằm ở bảng B với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng với Myanmar, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei. (Timor Leste và Brunei đá play-off để chọn ra đội vào vòng bảng). Có thể nhận thấy, tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu khá khó khăn, chúng ta sẽ phải cạnh tranh với Malaysia và Indonesia để có vé vào vòng bán kết.

Tại bảng A, Thái Lan được đánh giá cao hơn hẳn. Đội bóng xứ Chùa vàng có cơ hội lớn vượt qua vòng đấu bảng với ngôi nhất bảng và nếu họ làm được điều đó, đội bóng này sẽ chỉ phải gặp đội xếp nhì bảng B ở vòng Tứ kết.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF Cup 2021 sẽ không tổ chức theo thể thức sân nhà-sân khách như các năm trước mà sẽ thi đấu tập trung tại 1 địa điểm. Dự kiến, giải đấu này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 tới 1/1/2022 tại Singapore.

VFF nên cử đội tuyển trẻ dự AFF Cup 2020
Tuyển Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho VL World Cup 2022

Nhận định về cơ hội của một số đội mạnh ở AFF Cup 2021 tới, ông Vũ Mạnh Hải chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "Năm nay Thái Lan, Singapore đều muốn đăng cai AFF Cup. Singapore lâu nay đánh mất vị thế ở Đông Nam Á, còn Thái Lan cũng muốn có thành tích nên xin đăng cai để điều kiện thi đấu tốt hơn.

Nhưng Thái Lan mời một HLV theo kiểu ngắn hạn thế này thì tôi nghĩ quyết tâm của họ ở AFF Cup cũng không phải quá lớn. Thái Lan vẫn là 1 trong 4 đội mạnh ở AFF Cup 2021 thôi nhưng để đoạt được chức vô địch không dễ. Việt Nam đang là ĐKVĐ thì tất nhiên được coi trọng, nhưng tôi nghĩ Malaysia đang thèm khát chức vô địch nhất.

Tuyển Việt Nam thì chưa rõ sẽ tính toán ra sao, nếu đủ trụ cột sẽ đủ sức bảo vệ chức vô địch. Nhưng nhìn vào tình hình hiện tại, chúng ta tập trung vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, rất dễ tiếp tục sứt mẻ lực lượng. Nên có thể VFF sẽ cử một đội tuyển trẻ hơn đi dự AFF Cup".

Về bảng đấu của tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi cho rằng hai bảng đấu khá cân bằng nhau. Nếu so sánh, Malaysia nhỉnh hơn Myanmar, tiếp cận bóng đá hiện đại hơn, trong khi Indonesia thì mạnh mẽ thay đổi. Campuchia thì vẫn có xuất phát thấp hơn Singapore, nhưng Lào lại nhỉnh hơn Timor Lester hoặc Brnei.

Bảng đấu của chúng ta khá căng, nhưng tuyển Việt Nam cũng đã quen thuộc với những đối thủ này và đều thắng ở những lần đối đầu gần đây. Trong khi đó ở bảng A, Thái Lan có nhiều lợi thế".

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã bỏ phiếu kín để chọn nước đăng cai AFF Suzuki Cup. Với việc đáp ứng các tiêu chí để tổ chức giải như Chính phủ cho phép, kế hoạch ứng phó dịch bệnh, thuận lợi di chuyển, cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá và bảo hiểm rủi ro nếu giải bị hủy nên Singapore đã được sự đồng ý của 7/11 thành viên AFF.

Bên cạnh việc kiểm soát dịch bệnh tốt, Singapore cũng có cơ sở vật chất đảm bảo. Trong đó sân vận động quốc gia với sức chứa 55.000 chỗ ngồi từng tổ chức nhiều sự kiện lớn như SEA Games 2015.

Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các tour du đấu quốc tế quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu thế giới tham dự như Brazil, Senegal, Nigeria, Juventus, Arsenal, Tottenham...

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại