Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:31
RSS

Chuyên gia quốc tế khuyên VFF tìm người thay thế HLV Park

Thứ bảy, 29/01/2022, 09:54 (GMT+7)

Ông Jernej Kamensek khuyên VFF tìm người thay thế HLV Park Hang Seo nhưng BLV Quang Tùng không đồng quan điểm.

Chứng kiến đội tuyển Việt Nam thua tan nát 0-4 trước Australia, chuyên gia bóng đá người Slovenia - ông Jernej Kamensek đưa ra quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Tôi nghĩ đã đến lúc để Ban lãnh đạo VFF ngồi lại với nhau, cùng đánh giá tình hình và tìm ra giải pháp. Đội tuyển Việt Nam đã lên đỉnh dưới triều đại của ông Park, và giờ đang đi xuống sườn dốc bên kia. Tất cả đã đạt ngưỡng đỉnh cao. Nếu tôi là người quyết định, tôi sẽ thay đổi.

Đội tuyển Việt Nam cần làm mới lại, với những ý tưởng mới. Vậy ai phù hợp để VFF chọn làm người kế thừa thầy Park? Đó phải là một người có kiến thức về bóng đá Đông Nam Á, về sự phát triển của Việt Nam trong 20 năm qua. Đây chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi nguồn kinh phí còn hạn hẹp".

Trước quan điểm của ông Jernej Kamensek, BLV Quang Tùng phản bác lại: "Tôi không nghĩ mọi chuyện nghiêm trọng như vậy. Đây cũng chỉ là một ý kiến. Và khi đây là ý kiến của một "người ngoài" thì tôi cũng chỉ lắng nghe vậy thôi. Tôi cho rằng nó không có nhiều lợi ích lắm cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam hơi thiếu phản biện thật. Nhưng lời phản biện ở trên thiếu tính xây dựng. Vì đằng nào cũng thế rồi. Chẳng ai lại đi "thay ngựa" ở thời điểm này cả. Chúng ta chỉ còn 3 trận nữa thôi, mục tiêu cũng không còn gì quá đặc biệt về chuyên môn.

Chỉ có những ai mang tư duy, cách góp ý ngược dòng, dị biệt thì mới nghĩ ra ý kiến kiểu thế này.

Còn chuyện thay HLV thì hợp đồng của ông Park chỉ còn tới cuối năm thôi. Việc thay HLV có lẽ cũng nằm trong ý tưởng, lộ trình nào đó rồi. Bóng đá Việt Nam tất nhiên cũng phải nghĩ tới chuyện sớm hay muộn cần thay thế ông ấy thôi. Kết quả ở vòng loại thứ ba này cũng chỉ ra rằng bóng đá Việt Nam có những hạn chế, cũng như ông Park cũng có hạn chế nào đó.

Nhưng chỉ còn 3 trận nữa, làm gì phải cuống hết lên mà chê ông Park rồi bảo phải thế này thế kia? Chưa tới mức độ như vậy".

Chuyên gia quốc tế khuyên VFF tìm người thay thế HLV Park
HLV Park và các học trò vẫn chưa có điểm ở vòng loại cuối World Cup 2022

Nếu tính cả 2 trận đấu bán kết trước Thái Lan, ĐT Việt Nam đã trải qua chuỗi 3 trận liên tiếp không thể ghi bàn. Đây chính là thành tích tệ nhất của "Rồng Vàng" dưới thời HLV Park Hang Seo  

Bắt đầu từ AFF Cup 2021, hàng công của ĐT Việt Nam đã có dấu hiệu "hụt hơi". Nếu tính 5 trận đấu gần nhất trên mọi đấu trường, Quang Hải và các đồng đội tịt ngòi đến 4 trận. Ngoài ĐT Úc, đội bóng áo đỏ đã bất lực trước Thái Lan, Indonesia và chỉ ghi được bàn vào lưới đối thủ yếu là Campuchia. 

Ở trận đấu với ĐT Australia, HLV Park đã quyết định đổi mới hàng công khi Tiến Linh và Văn Toàn không thể góp mặt vì Covid-19. Công Phượng và Tuấn Hải đã có những phút thi đấu khá tốt nhưng vẫn không thể xé lưới đối thủ. 

Nhiều khả năng Văn Toàn và Tiến Linh sẽ kịp trở lại ở trận đấu với ĐT Trung Quốc vào ngày 1/2 tới đây. Trước đó ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam cũng đã ghi được 2 bàn vào lưới đối thủ này nhờ công của Hồ Tấn Tài và Tiến Linh. Hy vọng dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, tuyển Việt Nam sẽ có được 3 điểm đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại