Thứ tư, 22/03/2023 | 19:12
RSS

Chuyên gia nói gì về việc Văn Quyết đoạt quả bóng vàng?

Thứ hai, 27/02/2023, 06:51 (GMT+7)

Nhà báo Hải Bình, cây viết thể thao uy tín tại TP.HCM tỏ ra khá bất ngờ khi Văn Quyết chứ không phải Tiến Linh đoạt quả bóng vàng Việt Nam 2022.

Trước khi Quả bóng vàng được trao, cuộc đua của Văn Quyết và Tiến Linh đã rất căng thẳng. Vì thế, việc Văn Quyết giành được danh hiệu cao quý càng khiến cuộc tranh luận trở nên ồn ào hơn.

Nhiều người cho rằng Tiến Linh xứng đáng giành Quả bóng vàng hơn Văn Quyết khi đã ghi 7 bàn cho ĐT Việt Nam ở các sân chơi chính thức và đoạt danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup. Tiến Linh cũng ghi 9 bàn ở V.League 2022, hơn 3 bàn so với Văn Quyết (6 bàn).

Đồng quan điểm nhà báo Hải Bình, cây viết thể thao uy tín tại TP.HCM chia sẻ trên Dân Việt: "Tiến Linh thua Văn Quyết trong cuộc đua QBV Việt Nam năm 2022. Cầu thủ duy nhất của bóng đá Việt Nam được đề cử Quả bóng vàng châu Á nhưng không thể thắng Quả bóng vàng trong nước liệu có tôn vinh giá trị ngược so với sự đóng góp của Tiến Linh cho đội tuyển quốc gia?".

Chuyên gia bất ngờ khi Văn Quyết đoạt quả bóng vàng Việt Nam 2022
 Văn Quyết đoạt quả bóng vàng Việt Nam 2022

Bên cạnh đó, cũng không ít người lên tiếng bảo vệ việc Văn Quyết xứng đáng giành Quả bóng vàng 2022 khi đã giúp Hà Nội FC giành cú đúp danh hiệu vô địch V.League 2022 và Cup quốc gia 2022.

Sau khi đạt quả bóng vàng, Văn Quyết cho hay: “Tôi luôn khát khao, luôn muốn có trách nhiệm gì đó với ĐTQG. Dù ít được HLV Park Hang Seo sử dụng, tôi luôn là người tập luyện tích cực nhất, sinh hoạt tốt nhất”.

Chủ nhân QBV năm 2022 gửi thông điệp đến HLV Philippe Troussier: “Tôi hy vọng sẽ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới. Tôi mong rằng tân HLV Philippe Troussier sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam”.

Nói về danh hiệu QBV Việt Nam 2022, Văn Quyết cho rằng thành quả xứng đáng sau một năm luôn cố gắng. “Tôi rất vinh dự, bởi đây là thành quả của sự nỗ lực suốt hành trình vừa qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người dành phiếu bầu chọn cho mình. Tôi phải nỗ lực hơn nữa”, Văn Quyết nói.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại