Thứ hai, 27/03/2023 | 00:37
RSS

Huỳnh Như nhận vinh dự đặc biệt trong cuộc đời cầu thủ

Chủ nhật, 26/02/2023, 08:28 (GMT+7)

Mới đây Huỳnh Như đã được Đại học Trà Vinh trao tặng suất học bổng từ lãnh đạo trường.

Sau khi giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha tạm thời nghỉ,  Huỳnh Như đã quay trở lại Việt Nam để thăm gia đình cũng như tham dự Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2022.

Mới đây, tiền đạo của ĐT nữ Việt Nam tiếp tục nhận tin không thể vui hơn khi cô được Đại học Trà Vinh trao tặng suất học bổng từ lãnh đạo trường. Cụ thể, tiền đạo Lank FC nhận suất học bổng toàn phần bậc thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục mang tên "Tỏa sáng ước mơ Quả bóng vàng", trị giá khoảng 100 triệu đồng. Đó chính là lý do Huỳnh Như nhận được phần thưởng vinh danh đặc biệt.

Theo kế hoạch, sau khi giã từ sự nghiệp sân cỏ, Huỳnh Như sẽ gắn bó với nhà trường. Đại học Trà Vinh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Huỳnh Như có thể thuận lợi học bậc Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục.

Huỳnh Như nhận vinh dự đặc biệt trong cuộc đời cầu thủ
Huỳnh Như nhận suất học bổng toàn phần bậc thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục do trường ĐH Trà Vinh trao tặng

Huỳnh Như từng nhiều lần đoạt Quả bóng Vàng nữ Việt Nam, 4 danh hiệu Vua phá lưới và nhiều lần là Cầu thủ hay nhất giải nữ vô địch quốc gia hiện đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam với 59 bàn, hơn đàn chị Lưu Ngọc Mai 2 bàn.

Thể hiện phong độ ấn tượng, tiền đạo Huỳnh Như và tiền vệ trẻ Khuất Văn Khang cũng vinh dự là hai đại diện của môn bóng góp mặt trong đề cử giải thưởng Cống hiến Việt Nam 2022.

Huỳnh Như gia nhập Lank FC (thi đấu tại giải vô địch Bồ Đào Nha) theo dạng cho mượn có thời hạn 2 năm từ câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2022.

Ngay lần đầu xuất ngoại nhưng thủ quân tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu bùng nổ tại trời Âu. Cụ thể, cho tới thời điểm hiện tại, cô gái quê Trà Vinh đã ghi được 6 bàn thắng cùng 3 kiến tạo cho đội bóng Bồ Đào Nha sau 13 trận. Huỳnh Như chính là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn tốt nhất Lank FC.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại