Thứ tư, 27/09/2023 | 08:53
RSS

Chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại Hải Phòng âm tính với Covid-19

Chủ nhật, 02/08/2020, 06:42 (GMT+7)

Ngày 30/7, chuyên gia người Hàn bay về nước và được phát hiện dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay.

Kết quả xét nghiệm chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại Hải Phòng nghi nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng Hải Phòng tổ chức phun khử khu nhà chuyên gia người Hàn ở trước khi về nước. Ảnh: GĐ&XH

Tối ngày 1/8, trao đổi với Báo Gia đình & xã hội bà Phạm Thu Xanh  - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc bị phát hiện nghi nhiễm Covid-19 khi về tới sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã qua xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, như báo Lao động đã đưa tin, cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng nhận được công văn từ phía công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) báo cáo về trường hợp người Hàn Quốc bị phát hiện nghi nhiễm Covid-19 khi bay từ Việt Nam về nước. 

Theo đó, ông K.J.D. (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) làm việc lắp máy cho Công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của Công ty PRI Việt Nam. Ông này đến Công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) từ 28/5-30/7.

Được biết, khi bay từ Hàn Quốc về Quảng Ninh, ông D. thực hiện cách ly y tế 14 ngày từ 14/5. Đến 28/5, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, ông D. được đưa về làm việc tại Công ty LG Innotek Việt Nam.

Ngày 30/7, ông D. bay về nước và được phát hiện dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn mà không có công văn chính thức.

Theo trình báo của Công ty LG Innotek, khi nhận được tin báo trên về sức khỏe ông D., công ty tra soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của ông D. đều không thấy có biểu hiện gì bất thường. Công ty vẫn duy trì việc thực hiện đo thân nhiệt ngày 2 lần cho toàn thể cán bộ, nhân viên và những người ra, vào nhà máy.Trong 1 tháng trước khi rời khỏi Việt Nam, ông D. không đi tới các vùng có dịch, mà chỉ ở Hải Phòng làm việc.

Sau khi nhận được thông tin, sáng 1/8, lực lượng chức năng của huyện An Dương tổ chức làm việc với Công ty LG Innotek và đề nghị công ty này phun khử trùng toàn bộ công ty. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khử trùng tại khu vực nơi ở của ông Kim và những người tiếp xúc gần.

Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã tiến hành rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp từng tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này. Cùng ngày, TTYT quận Hải An đã khoanh vùng và đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 4 trường hợp liên quan (đều là người Hàn Quốc). Hiện những trường hợp F1 của ca nghi nhiễm người Hàn đã được lấy mẫu phẩm xét nghiệm và cách ly y tế tại Khoa Bệnh Nhiệt đới.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN