Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:00
RSS

Chuyên gia: Không còn Công Vinh, đã có Công Phượng, Đức Chinh... ở AFF Cup

12-10-2018 14:00:48

Theo vị chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn rất đáng chờ đợi với những cầu thủ chất lượng như tiền đạo Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh…

Nhiều người cho rằng, ở đội tuyển Việt Nam hiện tại thiếu vắng một chân sút sắc bén, có thể dễ dàng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng kiểu như tiền đạo Lê Công Vinh trước đây.

Trái với suy nghĩ của người hâm mộ, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, hàng công của đội bóng áo đỏ vẫn rất đáng xem với những chân sút chất lượng như tiền đạo Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh…

Cựu HLV của Thanh Hóa chia sẻ trên trang Saostar:“Mỗi giai đoạn có một lứa cầu thủ khác nhau. Chúng ta không thể nói trước đây có Công Vinh tốt hơn, còn bây giờ không bằng. Lúc này, có nhiều cầu thủ chơi tốt như Anh Đức, Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh…

HLV Lê Thụy Hải cho rằng với lứa cầu thủ vừa chơi tốt ở ASIAD 18 vừa rồi cùng với tài điều binh khiển tướng của HLV Park Hang Seo, chúng ta đang có một đội tuyển Việt Nam rất mạnh và đáng xem ở AFF Cup 2018, giải đấu mà bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu lên ngôi vô địch.

Tiền đạo Công Phượng được đặt rất nhiều kỳ vọng ở AFF Cup 2018
Tiền đạo Công Phượng được đặt rất nhiều kỳ vọng ở AFF Cup 2018. Ảnh: Bóng đá

“Các em chơi rất tốt ở ASIAD 18 vừa rồi. Đó là điều chứng tỏ có em có thể đáp ứng được kỳ vọng. Ông Park cũng giỏi sử dụng con người khi không có trung phong cắm giỏi thì sử dụng nhiều tiền vệ tấn công để ghi bàn. Ví dụ Văn Quyết đang chơi rất tốt. Thế nên, chúng ta không thể nói vì không có người kia, người nọ, cần nhìn thực tế là U23 Việt Nam đang phát triển. 

Tại sao nói các em phát triển? Thời điểm Hữu Thắng làm cũng là những cầu thủ này. Tuy nhiên, qua mỗi tuổi, mỗi thời điểm là sự khác biệt. Các em trưởng thành hơn rất nhiều nhờ va chạm ở V.League, các giải đấu liên tục. Bóng đá phải tiến lên, nhất là các cầu thủ trẻ tài năng chứ không nào đi xuống. 

Điều này cũng cho thấy ông Park may mắn có một lứa cầu thủ tốt đã trưởng thành. Tài năng của các em cộng với khả năng ông Park giúp các em tự tin hơn, thi đấu tốt. Bây giờ, các em trưởng thành rồi thì chờ xem sự chứng tỏ ở AFF Cup 2018″, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Hiện đội tuyển Việt Nam đã bắt vào tập trung và bước vào tập luyện. Theo kế hoạch, đội bóng áo đỏ sẽ  sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 16/10. Tại đây, đội bóng áo đỏ sẽ gặp 3 CLB là Incheon United, Seoul FC và Seoul E Land FC. Tới ngày 30/10, toàn đội sẽ trở về nước để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Xem thêm: 10 Pha bóng nguy hiểm nhất trận Olympic Việt Nam và Olympic Syria, xem lại mà nổi da gà

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN