Thứ sáu, 09/06/2023 | 18:37
RSS

Chuyên gia Hàn Quốc phản đối Hùng Dũng lên tuyển, VFF lên tiếng trấn an

Thứ năm, 04/11/2021, 08:19 (GMT+7)

Trước sự thắc mắc của người hâm mộ về trường hợp của Đỗ Hùng Dũng, VFF vừa có thông tin chính thức về lý do HLV Park Hang Seo triệu tập tiền vệ của Hà Nội FC lên tuyển.

Vừa qua, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung Đỗ Hùng Dũng vào danh sách đội tuyển Việt Nam. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi trong thời gian qua Hùng Dũng vẫn chưa thể trở lại thi đấu với thể trạng và sức khỏe tốt nhất.

Do đó, khả năng tham dự hai lượt trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 tới trước Nhật Bản và Saudi Arabia của hảo thủ thuộc biên chế Hà Nội FC là gần như không thể.

Về điều này, chuyên gia Kim Kwang Jae - trưởng bộ phận y tế của Hà Nội FC chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

Chuyên gia Kim Kwang Jae nhận định thêm: "Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án.

Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

Chuyên gia Hàn Quốc phản đối Hùng Dũng lên tuyển
Đỗ Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam sau nhiều tháng dưỡng thương

Bộ phận y tế PVF cũng đưa ra khuyến cáo: "Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB, nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức.

Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ 1/11. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện và có giáo trình phù hợp".

Theo trang Sport5, VFF cũng vừa có thông tin chính thức về lý do HLV Park Hang Seo triệu tập Đỗ Hùng Dũng:

"HLV trưởng Park Hang Seo cũng đề xuất triệu tập trở lại Đỗ Hùng Dũng để giúp Đỗ Hùng Dũng bắt nhịp trở lại với môi trường đội tuyển, cũng như phối hợp với CLB Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tập luyện hồi phục cho tiền vệ này.

Hiện tại, Đỗ Hùng Dũng đã kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương và chuyển sang giai đoạn tập luyện để trở lại thi đấu với cường độ tăng dần. Hi vọng Đỗ Hùng Dũng có thể sớm trở lại với phong độ cao nhất trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2020".

Hiện nay sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng và quyết định triệu tập của thầy Park vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ lẫn giới chuyên môn và các chuyên gia.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại