Thứ ba, 28/06/2022 | 07:39
RSS

Chuyên gia Hàn Quốc đặc biệt ấn tượng với U23 Việt Nam

Thứ hai, 06/06/2022, 15:42 (GMT+7)

BLV kiêm chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc Steve Han đã bày tỏ sự ấn tượng khi chứng kiến những gì mà U23 Việt Nam thể hiện ở trận đấu tối qua trước các nhà đương kim vô địch.

Dù bị đánh giá yếu hơn đối thủ khá nhiều, U23 Việt Nam vẫn xuất sắc cầm hòa đương kim vô địch U23 Hàn Quốc ở lượt trận thứ hai vòng bảng giải U23 châu Á qua đó đang nắm trong tay quyền tự quyết cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết.

BLV kiêm chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc Steve Han đã bày tỏ sự ấn tượng khi chứng kiến những gì mà U23 Việt Nam thể hiện ở trận đấu tối qua trước các nhà đương kim vô địch.

"Tôi thật ấn tượng với cách chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh Kyun. Cách họ phòng ngự không phải ngăn chặn hay phá bóng, mà luôn tìm cách đoạt bóng từ cầu thủ đối phương và tạo ra ngay các đợt phản công.

Trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã chơi linh hoạt và rất xông xáo. Đội bóng áo đỏ có nhiều giải pháp nhằm hạn chế lối chơi đan bóng cực kỳ phức tạp của đối phương. Đây là thành quả vô cùng đáng khen ngợi của U23 Việt Nam. Đoàn quân của HLV Gong chỉ kiểm soát bóng 27% nhưng họ rất chủ động trong cách chơi của mình.

Thông qua lối chơi phòng ngự rất chặt chẽ và linh hoạt, U23 Việt Nam đã cho thấy sự chủ động trong 90 phút thi đấu chính thức. Việt Nam đã tận dụng ngay cơ hội khi Thái Lan phải chơi thiếu người qua đó gây sức ép để có bàn gỡ hòa rất xứng đáng", trang Người đưa tin dẫn lời BLV Hàn Quốc.

Chuyên gia Hàn Quốc đặc biệt ấn tượng với U23 Việt Nam
 U23 Việt Nam có cơ hội vào Tứ kết sau khi cầm hòa U23 Hàn Quốc

U23 Hàn Quốc mở tỷ số đầu hiệp hai, dẫu vậy, U23 Việt Nam đã san bằng cách biệt sau đó ít phút nhờ siêu phẩm của Vũ Tiến Long khi đối thủ phải thi đấu với 10 người trên sân.

Sau trận đấu, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam là Vũ Tiến Linh chia sẻ với giới truyền thông: “Đội đang thua, em lên tấn công, bóng đến thì em sút luôn chứ không chần chờ gì nữa. Sau khi thua thì bọn em chỉ biết tấn công và tấn cống tìm bàn gỡ thôi.  Em thật sự bùng nổ với bàn thắng đó, bàn thắng rất quan trọng với U23 Việt Nam.

Thầy Gong có đấu pháp rất rõ ràng, chúng em phải chơi tấn công trước Hàn Quốc, chơi theo cách của mình, có bóng là phải phản công nhanh. Thầy Gong tin tưởng bọn em nên tụi em vào sân rất cố gắng

Em rất vui vì kết quả này. Đây là thành công chung của toàn đội. Đội sẽ cố gắng trận cuối để vào vòng trong. Bàn thắng này dành cho tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Với kết quả hiện tại, Tiến Long và đồng đội đang có cơ hội lớn ghi danh vào vòng tứ kết khi đối đầu với U23 Malaysia ở lượt trận cuối trong khi Thái Lan và U23 Quốc cũng sẽ phải quyết đấu ở lượt trận cuối cùng sau đây hai ngày.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại