Thứ năm, 01/12/2022 | 02:12
RSS

Chuyên gia dự đoán cầu thủ đá thay Quang Hải ở AFF Cup 2022

Thứ hai, 31/10/2022, 06:45 (GMT+7)

Theo giới chuyên môn, đội tuyển Việt Nam có nhiều tiền vệ giỏi đủ sức thay thế Quang Hải ở AFF Cup tới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa xác nhận tiền vệ  Quang Hải không thể góp mặt ở AFF Cup 2022. Giải đấu này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, do đó, đội bóng chủ quản của Quang Hải là Pau FC có quyền từ chối nhả người. HLV Park Hang Seo buộc phải tìm kiếm người thay thế phù hợp trong bối cảnh giải đấu lớn nhất của khu vực Đông Nam Á chỉ còn gần 2 tháng nữa là khởi tranh.

Về cầu thủ sẽ đá thay Quang Hải ở ĐT Việt Nam. Nhà báo Alvino Hanafi của Goal Indonesia đưa quan điểm: “Tôi cho rằng Hùng Dũng, Hoàng Đức và có thể Văn Quyết sẽ là những cái tên thay thế tầm ảnh hưởng đến từ Quang Hải.

Trong đó, việc HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết và sử dụng anh ta trong 2 trận đấu giao hữu vừa rồi của ĐT Việt Nam gặp Ấn Độ, Singapore là một minh chứng. Đây có thể xem là phương án khả dĩ thay thế Quang Hải ở ĐT Việt Nam. Chúng ta cũng thấy Hà Nội FC vẫn chơi tốt khi không có Quang Hải. Đó là nhờ dấu ấn của Văn Quyết”.

Trong khi đó, BLV Quang Huy nói: “Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng có thể đá thay Quang Hải, trong vai trò một tiền đạo phải. Hoặc có thể nếu với sự xuất hiện của Văn Quyết trong vai trò tiền đạo lệch trái thì Văn Đức sẽ kéo sang bên phải. Với việc Văn Quyết trở lại và thi đấu tốt thì tôi có phần yên tâm khi Quang Hải không có mặt”.

Chuyên gia dự đoán cầu thủ đá thay Quang Hải ở AFF Cup 2022
Quang Hải lỡ hẹn AFF Cup vì lý do ngoài chuyên môn

Về việc Quang Hải vắng mặt ở AFF Cup, trang CNN Indonesia - trang tin hàng đầu xứ Vạn đảo đã có bài viết thể hiện sự hả hê: “Đây là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam bởi Quang Hải là cầu thủ chủ chốt, thường xuyên ra sân trong hệ thống thi đấu của HLV Park Hang Seo.

Quang Hải từng bày tỏ mong muốn được tiếp sức cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022. Anh đã về nước tham dự một giải giao hữu quốc tế hồi tháng 9 năm ngoái. Khi ấy, anh từng nói: ‘Tôi và HLV Park Hang Seo đã bàn bạc. Cá nhân tôi có nguyện vọng được thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào trong màu áo ĐTQG. Tuy nhiên, việc có được dự AFF Cup 2022 hay không còn phụ thuộc vào CLB'

Ngoài Quang Hải vắng mặt, thêm một ngôi sao Đông Nam Á sẽ không xuất hiện là trụ cột của Thái Lan, Chanathip Songkrasin.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại