Thứ tư, 08/12/2021 | 02:01
RSS

Chuyên gia châu Âu hiến kế giúp tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản

Thứ năm, 11/11/2021, 10:28 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông, cựu HLV thể lực của CLB Nam Định, Nils Haacke mách nước giúp tuyển Việt Nam vượt qua đội khách Nhật Bản.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Nhật Bản trên sân nhà Mỹ Đình vào vào 19h tối nay 11/11. Một thử thách thực sự giành cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo khi đối thủ sở hữu nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu với thể hình và thể lực tốt hơn.

Dù đẳng cấp chênh lệch song ĐT Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành ít nhất 1 điểm trước ĐT Nhật Bản qua đó chặn đứng chuỗi trận toàn thua. Trong khi đội khách không giấu diếm ý định rời Mỹ Đình với 3 điểm trọn vẹn.

Về trận đấu rất đáng chờ đợi này, chia sẻ với truyền thông, cựu HLV thể lực của CLB Nam Định, Nils Haacke hiến kế cho thầy trò HLV Park Hang Seo: "ĐT Việt Nam cần phải phân tích những trận gần nhất của ĐT Nhật Bản để tìm ra chiến thuật cho những vị trí yếu và khoảng trống trong đội hình của họ. Tiếp theo, các cầu thủ cần thi đấu tự tin và mạnh mẽ.

Các cầu thủ Nhật Bản thi đấu nhanh vì vậy ĐT Việt Nam hãy chơi những đường chuyền nhanh và ngắn ở khu vực giữa sân. Hãy chờ đợi những điểm yếu của ĐT Nhật Bản được bộc lộ và thực hiện những đường chuyền quyết định về phía trước, không quá hai lần chạm và thực hiện dứt điểm".

Chuyên gia châu Âu hiến kế giúp tuyển Việt Nam đánh bại Nhật Bản
Tuyển Việt Nam quyết tâm có điểm trước Nhật Bản

Chiến lược gia người Đức cũng nhận xét thẳng thắn về tình hình đội ĐT Việt Nam: "Theo quan điểm của tôi, ĐT Việt Nam không có một cầu thủ nào quá xuất sắc. Hiện tại, tất cả họ đều có vẻ hơi mệt mỏi. Tuy nhiên nếu họ thi đấu đoàn kết cùng nhau thì ĐT Việt Nam có cơ hội để giành được chiến thắng".

Mới đây, một chuyên gia bóng đá xứ Ả Rập Sultan Khamis cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể sẽ trực tiếp tiếp quyết định những tấm vé đi tiếp của bảng B.

"Trong tình cảnh mà bảng B đang rất khó đoán như hiện tại, các trận đấu của nhóm top đầu với các đội nhóm top dưới sẽ mang tính chất vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như Việt Nam hay Trung Quốc hai đội bóng này hiện tại không còn nhiều cơ hội dự World Cup 2022 nhưng hoàn toàn có thể quyết định trực tiếp những tấm vé đi tiếp. 

Bởi lẽ, trong bối cảnh mà 2 đội bóng này đều đang rất muốn thể hiện mình, họ hoàn toàn có thể đánh bại những ông lớn như Úc, Saudi Arabia hay Nhật Bản. Và một khi viễn cảnh ấy diễn ra, tôi dám chắc là không ai có thể đoán được 2 tấm vé đi tiếp vào thẳng World Cup 2022 của bảng B sẽ thuộc về ai. Bởi khi đó, sự cạnh tranh giữa các đội sẽ được đẩy lên cao điểm", Sultan Khamis bày tỏ quan điểm với chúng tôi.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại