Thứ ba, 18/06/2024 | 12:40
RSS

Chuyên gia Ấn Độ tại Hà Nội nhiễm Covid-19 sau khi hết cách ly

Thứ ba, 04/05/2021, 09:02 (GMT+7)

Một chuyên gia Ấn Độ sau khi hết cách ly Covid-19 trở về nhà ở khu đô thị Times City (Hà Nội) đã xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng ngày 4/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm covid-19 mới tại quận Hoàng Mai, là trường hợp 1 người nước ngoài.

Chuyên gia Ấn Độ tại Hà Nội nhiễm Covid-19 sau khi hết cách ly

Toà chung cư nơi chuyên gia Ấn Độ sinh sống.

Cụ thể, bệnh nhân V.V. (SN 1984, quốc tịch Ấn Độ) là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast ở khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai. 

Qua xác minh tiền sử dịch tễ, bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng). 

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa. 

Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vimec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. 

Tại nhà bệnh nhân, vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Ngành chức năng tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Lãnh đạo UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai cho biết, hiện chính quyền địa phương đã ra thông báo, tạm thời các cư dân đang sinh sống tại toà chung cư Park 10, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng.  Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng ngày 4/5, tại khu vực toà nhà lực lượng bảo vệ đang tiến hành lấy nhu yếu phẩm phục vụ cho cư dân. 

Gia Khiêm
Theo Dân Việt